Dầu thô Brent giảm 87 cent xuống mức 92,42 USD/thùng, trong khi giá dầu thô Mỹ giảm 87 cent ở mức 88,81 USD/thùng.
Tina Teng, nhà phân tích thị trường tại CMC Markets ở Auckland, cho biết: “Lo ngại về suy thoái kinh tế có thể chi phối diễn biến của thị trường dầu mỏ”.
Các nhà hoạch định chính sách kinh tế hàng đầu thế giới, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và Ngân hàng Trung ương Châu Âu, trong những ngày gần đây đã nhắc lại cam kết chống lạm phát, báo hiệu chính sách thắt chặt có thể tồn tại lâu hơn dự đoán trước đây. Lãi suất cao hơn làm chậm tăng trưởng kinh tế, làm hạn chế nhu cầu dầu mỏ.
Trong khi nguồn cung vẫn thắt chặt do Nga và Saudi Arabia kéo dài thời gian cắt giảm sản lượng đến cuối năm, Nga hôm thứ Hai đã nới lỏng lệnh cấm tạm thời xuất khẩu xăng và dầu diesel, được ban hành riêng để ổn định thị trường nội địa.
Với kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng của Trung Quốc bắt đầu từ Chủ nhật, giá dầu có thể được hỗ trợ từ việc đi lại tăng lên và dẫn đến nhu cầu sản phẩm dầu từ nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới.
Theo JP Morgan, giá dầu đã tăng khoảng 30% kể từ giữa năm nay chủ yếu do nguồn cung thắt chặt hơn.
Baden Moore, người đứng đầu chiến lược hàng hóa và carbon tại Ngân hàng Quốc gia Australia, cho biết: “Chúng tôi dự báo giá dầu sẽ đạt mức 94 USD/thùng trong quý 4 năm 2023.

Nguồn: VITIC/Reuter