Giá dầu thô Brent tháng 5 giảm 69 cent, tương đương 0,8%, xuống 85,56 USD/thùng. Dầu thô Mỹ (WTI) giao tháng 5 giảm 55 Cent, tương đương 0,7%, ở mức 81,07 USD/thùng.
Theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Mỹ hôm thứ Ba, tồn kho dầu thô của Mỹ đã tăng 9,3 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 3. Tồn kho sản phẩm chưng cất cũng tăng 531.000 thùng.
Tuy nhiên, tồn kho xăng giảm 4,4 triệu thùng.
Nguồn thông tin cho biết rằng Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh do Nga dẫn đầu, còn được gọi là OPEC+, khó có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào về chính sách sản lượng dầu cho đến cuộc họp cấp bộ trưởng đầy đủ vào tháng 6.
Nhóm sẽ tổ chức một cuộc họp trực tuyến của Ủy ban Giám sát chung Bộ trưởng vào ngày 3 tháng 4 để xem xét thị trường và việc thực hiện cắt giảm sản lượng của các thành viên.
Đầu tháng này, các thành viên OPEC+ đã đồng ý gia hạn mức cắt giảm sản lượng khoảng 2,2 triệu thùng/ngày cho đến cuối tháng 6.
Nga đã ra lệnh cho các công ty cắt giảm sản lượng để tuân thủ mục tiêu, và Bộ dầu mỏ Iraq cho biết vào ngày 18 tháng 3 rằng họ sẽ giảm xuất khẩu để bù đắp cho sản lượng vượt quá giới hạn hạn ngạch trước đó.
 
 

Nguồn: Vinanet/Reuters