Dầu thô Brent xuống mức 81,76 USD/thùng, trong khi giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ giảm xuống 77,35 USD/thùng. Cả hai đều giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 24 tháng 7 vào thứ ba (7/11).
Các nguồn tin thị trường cho biết vào cuối ngày thứ Ba, trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ, tồn trữ dầu thô của Mỹ đã tăng gần 12 triệu thùng trong tuần trước. API/S 
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố dữ liệu tồn kho hàng tuần cho đến tuần ngày 13 tháng 11.
EIA cho biết hôm thứ Ba rằng sản lượng dầu thô của Mỹ trong năm nay sẽ tăng ít hơn một chút so với dự kiến trước đó trong khi nhu cầu sẽ giảm.
EIA hiện dự kiến tổng mức tiêu thụ xăng dầu trong nước sẽ giảm 300.000 thùng/ngày trong năm nay, trái với dự báo trước đó về mức tăng 100.000 thùng/ngày.
Cơ quan cũng dự báo sản lượng dầu thô của Venezuela sẽ tăng ít hơn 200.000 thùng/ngày lên mức trung bình 900.000 thùng/ngày vào cuối năm 2024.
Dữ liệu tại Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, cũng làm dấy lên nghi ngờ về triển vọng nhu cầu. Nhập khẩu dầu thô của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới trong tháng 10 cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ nhưng tổng xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ của Trung Quốc lại giảm với tốc độ nhanh hơn dự kiến, làm tăng thêm lo ngại về nhu cầu toàn cầu suy yếu.
Thêm áp lực lên giá dầu là sự phục hồi khiêm tốn của đồng USD, từ mức thấp gần đây, khiến dầu trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.
Nhóm sản xuất dầu OPEC kỳ vọng nền kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng và thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu, bất chấp những thách thức kinh tế, bao gồm lạm phát và lãi suất cao.
Trong khi đó, thống đốc ngân hàng trung ương nước này cho biết hôm thứ Tư rằng Trung Quốc dự kiến sẽ đạt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội hàng năm trong năm nay. Bắc Kinh đã đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế khoảng 5% trong năm nay.
 

Nguồn: VITIC/Reuter