Dầu thô Brent giao sau giảm 2,52 USD, tương đương 3,3%, ở mức 72,89 USD/thùng, trong khi dầu thô Mỹ (WTI) Mỹ giảm 2,69 USD, tương đương 3,6%, xuống mức 71,26 USD/thùng
Jim Ritterbusch, chủ tịch của Ritterbusch và Associates LLC ở Galena, Illinois, cho biết: "Tương lai năng lượng ... vẫn đang bày tỏ lo ngại về việc tiêu thụ sản xuất chậm lại khi các ca nhiễm virus coronavirus đang gia tăng trở lại ở một số khu vực của Mỹ cũng như một số quốc gia".
Một cuộc khảo sát cho thấy tăng trưởng hoạt động nhà máy của Trung Quốc đã giảm mạnh trong tháng Bảy do nhu cầu giảm lần đầu tiên sau hơn một năm.
Edward Moya, nhà phân tích cấp cao của OANDA cho biết: “Trung Quốc đang dẫn đầu sự phục hồi kinh tế ở châu Á và nếu sự suy giảm sâu hơn, mối lo ngại sẽ tăng lên rằng triển vọng toàn cầu sẽ sụt giảm đáng kể”.
Hoạt động sản xuất của Mỹ cũng có dấu hiệu chậm lại. Theo số liệu từ Viện Quản lý Cung ứng (ISM), tốc độ tăng trưởng chậm lại trong tháng thứ hai liên tiếp.
Một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy sản lượng dầu từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã tăng trong tháng 7 lên mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020.
Mỹ sẽ không đóng cửa một lần nữa để hạn chế COVID-19, nhưng "mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn" khi biến thể Delta gia tăng, chủ yếu là trong số những người chưa được tiêm chủng, cố vấn y tế chính của Tổng thống Joe Biden, Anthony Fauci cho biết hôm Chủ nhật.
Giá khí tự nhiên tại Mỹ tăng
Giá khí tự nhiên kỳ hạn (LNG) của Mỹ tăng vào thứ Hai, khi dự báo dự báo thời tiết nóng hơn trong những tuần tới so với dự kiến trước đó, thúc đẩy nhu cầu điều hòa không khí.
Hợp đồng khí đốt giao sau tăng 2,1US cent, tương đương 0,5%, lên mức 3,935 USD/mmBTU.
Nhà cung cấp dữ liệu Refinitiv dự báo nhu cầu của Mỹ, bao gồm cả xuất khẩu, sẽ tăng từ mức trung bình 91,2 bcfd trong tuần này lên 95,2 bcfd vào tuần tới.
Tuần trước, giá LNG đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2018 ở mức 4,187 USD/mmBTU.
Lượng khí đến các nhà máy xuất khẩu LNG của Mỹ đạt trung bình 10,8 bcfd trong tháng 7, tăng từ 10,1 bcfd trong tháng 6 nhưng vẫn thấp hơn mức kỷ lục 11,5 bcfd của tháng 4.
Refinitiv cho biết sản lượng trung bình của Mỹ sẽ không thay đổi ở mức 92,2 tỷ feet khối mỗi ngày vào tuần tới so với tuần này. Con số này vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao nhất mọi thời đại của tháng 11 là 95,4 bcfd.

Nguồn: VITIC/Reuters