Dầu thô Brent giảm 17US cent, tương đương 0,2%, xuống 83,86 USD/thùng, trong khi dầu thô Mỹ ở mức 79,56 USD/thùng, giảm 8 cent, tương đương 0,1%.
Cả hai loại dầu điểm chuẩn đều giảm khoảng 0,5% vào thứ Ba (22/8)
Các thị trường đang chờ đợi những thông tin về triển vọng lãi suất từ các nhà hoạch định chính sách khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang và các nhà hoạch định chính sách từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Ngân hàng Anh và Ngân hàng Nhật Bản tới Jackson Hole, Wyoming, để tham dự hội nghị ngân hàng trung ương thường niên của họ.
Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, được coi là rất quan trọng trong việc thúc đẩy nhu cầu dầu mỏ trong thời gian còn lại của năm.
Về phía nguồn cung, Saudi Arabia đã tình nguyện cắt giảm sản lượng thêm 1 triệu thùng mỗi ngày (bpd) từ tháng 7 đến tháng 9 và Nga có kế hoạch giảm xuất khẩu 500.000 thùng/ngày trong tháng 8, một phần trong thỏa thuận giữa các thành viên của Tổ chức OPEC và các nước sản xuất lớn OPEC+, nhằm hạn chế nguồn cung và hỗ trợ giá dầu.
Trong khi đó, tồn trữ dầu thô tiếp tục giảm ở Mỹ, giảm khoảng 2,4 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 8, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Mỹ hôm thứ Ba. Đó là mức giảm nhỏ hơn một chút so với mức giảm 2,9 triệu thùng mà các nhà phân tích dự kiến trong cuộc thăm dò của Reuters.
Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng tại Mỹ chạm mức thấp nhất 3 tuần
Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng tại Mỹ giảm khoảng 1% xuống mức thấp nhất trong 3 tuần vào thứ Tư (23/8) do lượng khí đốt đến các nhà máy xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) vẫn ở mức thấp.
Giá khí đốt kỳ hạn giảm bất chấp dự báo thời tiết nóng hơn và nhu cầu khí đốt cao hơn trong hai tuần tới so với dự kiến trước đó.
Giá khí đốt giao tháng 9 trên Sàn giao dịch hàng hóa New York giảm 2,4 cent, tương đương 0,9%, xuống 2,536 USD/mmBtu.
Nhà cung cấp dữ liệu Refinitiv cho biết sản lượng khí đốt trung bình tại 48 tiểu bang của Mỹ đã giảm xuống 101,6 tỷ feet khối mỗi ngày (bcfd) từ đầu tháng 8 đến nay từ 101,8 bcfd trong tháng 7.
Refinitiv dự báo nhu cầu khí đốt của Mỹ, bao gồm cả xuất khẩu, sẽ tăng từ 103,9 bcfd trong tuần này lên 104,7 bcfd vào tuần tới.
Dòng khí tới bảy nhà máy xuất khẩu LNG lớn của Mỹ đã giảm từ mức trung bình 12,7 bcfd trong tháng 7 xuống 12,3 bcfd từ đầu tháng 8 đến nay.

Nguồn: VITIC/Reuter