Dầu thô Brent giao tháng 10 giảm 36 US cent, tương đương 0,4%, xuống 84,55 USD/thùng. Dầu thô Mỹ giao tháng 9 đã giảm 38 US cent, tương đương 0,5%, xuống còn 80,99 USD/thùng.
Cả hai loại dầu đều tăng hơn 1 USD trước đó trong phiên, được hỗ trợ bởi thông tin các kho dự trữ của Mỹ giảm.
Tồn trữ dầu thô của Mỹ giảm 15,4 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 7, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ, khác so với ước tính của các nhà phân tích là giảm 1,37 triệu thùng.
Tồn trữ xăng giảm 1,7 triệu thùng, dữ liệu API cho thấy, so với ước tính giảm 1,3 triệu thùng. Tồn trữ sản phẩm chưng cất giảm 510.000 thùng, so với ước tính của các nhà phân tích là tăng 112.000 thùng. Cả hai đều là chỉ số cho thấy nhu cầu nhiên liệu tăng mạnh ở Mỹ.
Tồn kho dầu thô cũng bắt đầu giảm ở các khu vực khác do nhu cầu vượt xa nguồn cung, vốn bị hạn chế bởi việc cắt giảm sản lượng sâu từ Saudi Arabia.
Lo ngại gia tăng rằng hoạt động mua dầu ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, có thể chậm lại khi giá tăng. Trong khi đó, dữ liệu PMI yếu được công bố trong tuần này cho thấy nhu cầu nhiên liệu có thể yếu hơn dự kiến.
Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng tại Mỹ giảm
Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng tại Mỹ kéo dài mức giảm xuống mức thấp nhất gần một tuần vào thứ Tư (2/8), do dự báo nhu cầu trong hai tuần tới thấp hơn dự kiến trước đó và sản lượng tăng.
Giá giảm xảy ra mặc dù dự báo thời tiết nóng hơn bình thường sẽ tiếp tục kéo dài đến giữa tháng 8, đặc biệt là ở Texas.
Giá khí đốt giao tháng 9 trên Sàn giao dịch hàng hóa New York giảm 5,2 cent, tương đương 2%, xuống 2,51 USD/mmBTU.
Refinitiv cho biết sản lượng khí trung bình ở 48 tiểu bang của Mỹ đã tăng lên 101,7 bcfd trong tháng 7, tăng từ 101,0 bcfd trong tháng 6 nhưng chỉ kém kỷ lục 101,8 bcfd hàng tháng được thiết lập trong tháng 5 do bảo trì đường ống hồi đầu tháng.
Với thời tiết nắng nóng hơn sắp tới, Refinitiv dự báo nhu cầu khí đốt của Mỹ, bao gồm cả xuất khẩu, sẽ tăng nhẹ từ 104,9 bcfd trong tuần này lên 105 bcfd vào tuần tới do các máy phát điện đốt nhiều nhiên liệu hơn để đáp ứng nhu cầu điều hòa không khí ngày càng tăng. Những dự báo đó thấp hơn triển vọng của Refinitiv vào thứ Ba.
Lưu lượng khí tới 7 nhà máy xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) lớn của Mỹ tăng lên trung bình 12,7 bcfd trong tháng 7, tăng từ 11,6 bcfd trong tháng 6.

Nguồn: VITIC/Reuters