Sự lo lắng về rủi ro của các nhà đầu tư cũng đè nặng lên giá dầu với việc đồng USD tăng lên mức cao nhất trong 9 tháng. Đồng USD mạnh lên, khiến dầu trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác.
Dầu thô Brent giao sau tăng 24 US cent tương đương 0,4% lên 66,69 USD/thùng, sau khi giảm 2,6% vào thứ Năm, xuống mức đóng cửa thấp nhất kể từ tháng Năm.
Giá dầu thô (WTI) của Mỹ giao tháng 9, tăng 38 US cent tương đương 0,6% lên 64,07 USD/thùng, sau khi giảm 2,7% vào thứ Năm. Hợp đồng tháng 10 tăng 26 US cent lên 63,76 USD/thùng.
Margaret Yang, chiến lược gia tại DailyFX có trụ sở tại Singapore cho biết: “Các đợt đóng cửa mới nhất ở các nền kinh tế lớn trên thế giới có thể gây tổn hại đến các hoạt động kinh tế và dự báo tăng trưởng trong những tháng tới”.
"Các nước như Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Việt Nam và Thái Lan, những nước có ngành công nghiệp cần dầu mỏ, cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi biến thể Delta", Yang nói thêm.
Trong khi đó, ở Úc và New Zealand đã áp dụng biện pháp hạn chế nghiêm ngặt do các đợt bùng phát biến thể Delta.
Việc sắp kết thúc mùa nhu cầu xăng cao điểm của Mỹ và kết thúc kỳ nghỉ hè ở châu Âu cũng là những thông tin làm giảm nhu cầu dầu.
 

Nguồn: VITIC/Reuters