Giá dầu Brent giao sau tăng 27 US cent tương đương 0,4% lên 74,39 USD/thùng. Dầu thô Mỹ (WTI) tăng 39 US cent tương đương 0,5% đạt 73,33 USD/thùng.
Tuy nhiên cả hai loại dầu đều đang trên đà giảm hơn 2% trong tuần. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết các kho dự trữ dầu thô và xăng của Mỹ giảm và nhu cầu xăng đạt mức cao nhất kể từ năm 2019, báo hiệu kinh tế hồi phục nhanh.
Dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho thấy, lượng dầu thô dự trữ của Mỹ giảm 6,9 triệu thùng trong tuần trước (kết thúc ngày 2/7), xuống 445,5 triệu thùng. Con số này vượt dự báo của các nhà phân tích là giảm 4 triệu thùng. Dự trữ xăng cũng giảm 6,1 triệu thùng trong tuần trước, xuống 235,5 triệu thùng, nhiều hơn mức dự báo là giảm 2,2 triệu thùng.
Giá dầu giảm trong tuần qua do sự không thống nhất trong phiên thảo luận giữa các nhà sản xuất dầu mỏ lớn gồm Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) liên quan tới thỏa thuận gia tăng nguồn cung. Nga và Saudi Arabia kỳ vọng sẽ nâng dần sản lượng dầu mỏ một cách thận trọng trong vòng nửa cuối năm 2021. Tuy nhiên, UAE từ chối tăng sản lượng khai thác dầu mỏ lên 400.000 thùng/ngày mỗi tháng, theo đề xuất của Nga và Saudi Arabia.
Ngay cả khi giá dầu tăng lên 75 USD/thùng, các công ty dầu đá phiến của Mỹ vẫn giữ cam kết ổn định sản lượng.
 

Nguồn: VITIC/Reuters