Dầu thô Brent tăng 49 cent, tương đương 0,5%, lên 91,14 USD/thùng. Dầu thô Mỹ ở mức 86,96 USD/thùng, tăng 37 cent, tương đương 0,4%.
Cả hai loại dầu đều đạt mức cao nhất kể từ tháng 10 vào thứ Năm.
Các nhà phân tích Daniel Hynes và Soni Kumari của ANZ cho biết trong một báo cáo: “Giá dầu có vẻ sẽ tăng hơn nữa trong ngắn hạn do bối cảnh kinh tế tích cực hơn cùng với nguồn cung thắt chặt và rủi ro địa chính trị gia tăng”. mục tiêu giá dầu Brent là 95 USD/thùng.
Giá dầu Brent và WTI dự kiến sẽ tăng hơn 4% trong tuần này, tăng tuần thứ hai liên tiếp.
Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất lớn OPEC+, được gọi là OPEC+, trong tuần này đã giữ nguyên chính sách cung cấp dầu và thúc dẩy một số nước tăng cường tuân thủ cắt giảm sản lượng.
Các nhà phân tích của ANZ cho biết: “Việc tiếp tục thắt chặt việc tuân thủ hạn ngạch sẽ khiến sản lượng tiếp tục giảm trong quý 2”.
“Triển vọng về một thị trường thắt chặt hơn sẽ khiến lượng hàng tồn kho giảm trong quý hai.”
Nguồn cung dầu cũng thắt chặt trên toàn cầu sau khi Mexico và UAEt cắt giảm xuất khẩu.
Các nhà phân tích của JP Morgan cho biết điều này diễn ra trong bối cảnh nhu cầu dầu toàn cầu tăng trưởng vững chắc ở mức 1,4 triệu thùng/ngày (bpd) trong quý đầu tiên.
Các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm tháng 3 của Mỹ vào cuối ngày thứ Sáu để có thêm manh mối về sức khỏe nền kinh tế Mỹ và định hướng chính sách tiền tệ của nước này.

Diễn biến giá dầu Brent

ĐVT: USD/thùng

Nguồn: VITIC/Reuters