Giá dầu Brent giao tháng 6 tăng 15 cent, tương đương 0,2%, đạt 89,51 USD/thùng. Dầu thô Mỹ (WTI) giao tháng 5 tăng 15 xu, tương đương 0,2%, lên 85,59 USD/thùng.
Cả hợp đồng Brent tháng 6 và hợp đồng WTI tháng 5 đều tăng trong bốn ngày qua và đóng cửa vào thứ Tư ở mức cao nhất kể từ cuối tháng 10.
Dầu tăng giá khi các nhà máy lọc dầu của Nga đã cắt giảm nguồn cung nhiên liệu và trong bối cảnh lo ngại xung đột, có thể làm gián đoạn nguồn cung ở khu vực trọng điểm Trung Đông.
Cuộc họp của các bộ trưởng hàng đầu của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga đã giữ nguyên chính sách cung cấp dầu vào thứ Tư và kêu gọi một số nước tăng cường tuân thủ cắt giảm sản lượng.
Cũng trong ngày thứ Tư, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tỏ ra thận trọng về việc cắt giảm lãi suất trong tương lai vì dữ liệu gần đây cho thấy tốc độ tăng trưởng việc làm và lạm phát cao hơn dự kiến.
Rob Haworth, chiến lược gia đầu tư cấp cao của nhóm quản lý tài sản của U.S. Bank, cho biết những bình luận này mang tính tích cực đối với dầu vì chúng cho thấy sự tăng trưởng kinh tế vững chắc của Mỹ.

Diễn biến giá dầu Brent

ĐVT: USD/thùng

Nguồn: VITIC/Reuters