Giá dầu thô Brent giao tháng 6 tăng 16 cent, tương đương 0,18%, lên 89,08 USD/thùng, trong khi giá dầu thô Mỹ giao tháng 5 tăng 11 cent, tương đương 0,13%, lên 85,26 USD/thùng.
Cả hai loại dầu Brent và WTI đều tăng 1,7% trong phiên trước đó lên mức cao nhất kể từ tháng 10.
Nhà phân tích Tamas Varga của PVM cho biết: “Sự gia tăng xung đột tác động tới nguồn cung đã đẩy giá của hai hợp đồng dầu thô tương lai lên mức cao nhất trong năm nay”.
Các nhà đầu tư cũng lo ngại xung đột ở Trung Đông có thể lan rộng. Một cuộc xung đột rộng hơn ở Trung Đông liên quan đến nhiều quốc gia sản xuất dầu hơn có thể gây ra sự gián đoạn nguồn cung.
Các nhà đầu tư sẽ chờ đợi cuộc họp của hội đồng bộ trưởng OPEC+, cơ quan này khó có thể khuyến nghị bất kỳ thay đổi chính sách sản lượng dầu nào, sau khi đã quyết định gia hạn cắt giảm hiện tại cho đến tháng 6.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cũng sẽ công bố dữ liệu tồn kho dầu. Dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Mỹ báo cáo tồn kho dầu thô giảm 2,3 triệu thùng trong tuần trước, các thương nhân cho biết hôm thứ Ba.
Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng tại Mỹ tăng 2% lên mức cao nhất trong 4 tuần
Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng tại Mỹ tăng khoảng 2% lên mức cao nhất trong 4 tuần vào thứ Tư (3/4) do dự báo nhu cầu trong hai tuần tới sẽ nhiều hơn dự kiến trước đó.
Cũng hỗ trợ giá, các nhà sản xuất tiếp tục giữ sản lượng ở mức thấp sau khi giá khí đốt giảm xuống mức thấp nhất 3 năm rưỡi trong cả tháng 2 và tháng 3.
Giá khí đốt giao tháng 5 trên Sàn giao dịch hàng hóa New York tăng 3,8 cent, tương đương 2,0%, ở mức 1,900 USD/mmBtu.
Giá khí đốt gần như giảm trong nhiều tháng - chạm mức thấp trong ngày là 1,481 USD/mmBtu vào ngày 26 tháng 3, mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2020 - sau một mùa đông thời tiết ôn hòa với sản lượng kỷ lục cho phép các cơ sở tiện ích lưu trữ nhiều khí hơn đáng kể so với bình thường vào thời điểm này trong năm. .
Các nhà phân tích ước tính lượng dự trữ khí đốt hiện tại cao hơn mức bình thường khoảng 41%.
Theo triển vọng mới nhất của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, giá thấp sẽ thúc đẩy mức sử dụng khí đốt của Mỹ lên mức cao kỷ lục vào năm 2024 nhưng sẽ cắt giảm sản lượng lần đầu tiên kể từ khi phong tỏa do đại dịch COVID-19 vào năm 2020.
Công ty tài chính LSEG cho biết sản lượng khí đốt tại 48 bang của Mỹ đã giảm xuống mức trung bình 98,6 tỷ feet khối mỗi ngày (bcfd) từ đầu tháng 4 đến nay, giảm từ 100,8 bcfd trong tháng 3.
Với thời tiết ấm hơn theo mùa sắp tới, LSEG dự báo nhu cầu khí đốt tại 48 tiểu bang của My, bao gồm cả xuất khẩu, sẽ giảm từ 103,9 bcfd trong tuần này xuống 102,5 bcfd vào tuần tới.
Dòng khí tới 7 nhà máy xuất khẩu LNG lớn của Mỹ đã giảm xuống mức trung bình 12,0 bcfd từ đầu tháng 4 đến nay, giảm từ 13,1 bcfd trong tháng 3.
 

Nguồn: VITIC/Reuters