Dầu Brent giảm 6 UScent xuống 90,58 USD/thùng, trong khi giá dầu thô kỳ hạn Mỹ giảm 2 US cent xuống 87,27 USD. Giá dầu Brent đạt 90 USD/thùng vào tuần trước lần đầu tiên sau 10 tháng sau khi Saudi Arabia và Nga tuyên bố họ sẽ gia hạn cắt giảm nguồn cung tự nguyện tổng cộng 1,3 triệu thùng/ngày (bpd) cho đến cuối năm nay.
Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu ngành về tồn kho dầu thô của Mỹ. Một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy tồn kho dầu thô dự kiến sẽ giảm khoảng 2 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 8 tháng 9.
Cũng trong thời gian tới, dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 của Mỹ công bố vào thứ Tư có thể đưa ra chỉ dẫn về việc liệu có tăng lãi suất nữa hay không.
Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ công bố quyết định lãi suất vào thứ Năm (14/9). Ủy ban Châu Âu hôm thứ Hai dự báo khu vực đồng euro sẽ tăng trưởng chậm hơn dự kiến trước đó vào năm 2023 và 2024.
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cũng sẽ công bố báo cáo hàng tháng trong tuần này.
IEA tháng trước đã hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu năm 2024 xuống 1 triệu thùng/ngày. Trong khi đó, báo cáo tháng 8 của OPEC giữ nguyên dự báo tăng trưởng nhu cầu 2,25 triệu thùng/ngày trong năm 2024.
 

Nguồn: VITIC/Reuter