Dầu Brent tăng 2,36 USD, tương đương 3,1%, đạt mức 78,25 USD/thùng. Dầu thô Mỹ (WTI) tăng 2,32 USD, tương đương 3,3%, đạt mức 72,70 USD/thùng.
Cả hai loại dầu này đều tăng lần đầu tiên sau 5 ngày với mức tăng phần trăm hàng ngày lớn nhất đối với WTI kể từ giữa tháng 11/2023.
Tại Libya, thành viên OPEC, các cuộc biểu tình đã buộc phải ngừng sản xuất tại mỏ dầu Sharara công suất 300.000 thùng/ngày (bpd).
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho biết hợp tác và đối thoại trong liên minh sản xuất dầu OPEC+ sẽ tiếp tục sau khi Angola tuyên bố rời nhóm vào tháng trước.
OPEC+, bao gồm OPEC và các nước sản xuất lớn như Nga, cho biết họ lên kế hoạch tổ chức cuộc họp vào ngày 1 tháng 2 để xem xét việc thực hiện cắt giảm sản lượng dầu mới nhất.
Biên bản cuộc họp tháng 12 của ngân hàng trung ương Mỹ cho biết các quan chức Cục Dự trữ Liên bang dường như ngày càng tin rằng lạm phát đang được kiểm soát.
Fed được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất trong tháng 1. Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí vay tiêu dùng, điều này có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nhu cầu về dầu.
Các nhà phân tích dự báo các công ty năng lượng của Mỹ đã rút khoảng 3,7 triệu thùng dầu từ kho dự trữ trong tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 12. Con số này so với mức tăng 1,7 triệu thùng trong cùng tuần năm ngoái và mức giảm trung bình 5 năm (2018-2022) là 4,0 triệu thùng.

Diễn biến giá dầu Brent

ĐVT: USD/thùng

Nguồn: VITIC/Reuters