Saudi Arabia đã đi đầu trong nỗ lực hỗ trợ giá, thực hiện cắt giảm sản lượng lớn tự nguyện như một phần của thỏa thuận sản xuất của OPEC+.
Vương quốc này dự kiến sẽ gia hạn mức cắt giảm 1 triệu thùng mỗi ngày (bpd) tự nguyện trong tháng thứ tư liên tiếp cho đến tháng 10.
Trong khi đó, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết Moscow đã đồng ý với các đối tác OPEC+ về các điều kiện để tiếp tục cắt giảm xuất khẩu trong tháng 10.
Dầu thô Brent kỳ hạn giao tháng 11 tăng 45 cent lên mức 89,00 USD/thùng. Dầu thô Mỹ (WTI) kỳ hạn tháng 10 tăng 40 cent lên 85,95 USD/thùng.
Russell Hardy, giám đốc điều hành của công ty kinh doanh dầu độc lập lớn nhất thế giới, Vitol, cho biết nguồn cung dầu thô toàn cầu dự kiến sẽ cải thiện trong 6 đến 8 tuần tới do bảo trì nhà máy lọc dầu, mặc dù nguồn cung dầu thô sẽ khan hiếm.
Một quan chức cấp cao của công ty kinh doanh hàng hóa toàn cầu Trafigura TRAFGF.UL cho biết hôm thứ Hai rằng thị trường dầu mỏ dễ bị ảnh hưởng bởi giá tăng đột biến do tồn kho thấp và thiếu đầu tư vào các mỏ dầu mới.
Trong khi đó, dữ liệu việc làm tháng 8 của Mỹ đã củng cố kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tạm dừng tăng lãi suất trong tháng này.
Tại Trung Quốc, hoạt động sản xuất mở rộng bất ngờ trong tháng 8 và một loạt biện pháp kinh tế nhằm hỗ trợ sự phục hồi sau đại dịch của nước này đã làm dấy lên sự lạc quan rằng nhu cầu sẽ tăng ở quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Nguồn: VITIC/Reuter