Dầu thô Brent tăng 15 cent, tương đương 0,2%, lên 81,22 USD/thùng, trong khi dầu thô của Mỹ giảm 8 cent, tương đương 0,1%, xuống 75,49 USD/thùng.
Giá cả hai loại dầu đều tăng hơn 2% trong phiên trước do lo ngại về sự gián đoạn vận chuyển, cùng với hy vọng việc cắt giảm lãi suất của Mỹ có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nhu cầu nhiên liệu.
Giá dầu cũng được hỗ trợ bởi suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ bắt đầu hạ lãi suất vào năm 2024. Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí đi vay, điều này có thể kích thích tăng trưởng kinh tế và thúc đẩy nhu cầu.
Một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy tồn trữ dầu thô của Mỹ dự kiến giảm 2,6 triệu thùng trong tuần trước, trong khi tồn kho sản phẩm chưng cất và xăng có thể tăng.

Diễn biến giá dầu Brent

ĐVT: USD/thùng

Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng tại Mỹ giảm hơn 2% do sản lượng kỷ lục
Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn của Mỹ giảm hơn 2%, do sản lượng khí đốt kỷ lục và triển vọng thời tiết ôn hòa trong ngắn hạn cho thấy nhu cầu sưởi ấm thấp.
Giá khí đốt giao tháng 1 trên Sàn giao dịch hàng hóa New York giảm 6,1 cent, tương đương 2,3%, ở mức 2,55 USD/mmBTU. Giá đã giảm tới 6% trước đó trong phiên.
Giao dịch thưa thớt vào ngày sau Giáng sinh và dự kiến sẽ tiếp tục trầm lắng trong tuần rút ngắn.
Công ty tài chính LSEG dự báo nhu cầu khí đốt của Mỹ tại 48 tiểu bang, bao gồm xuất khẩu, ở mức 120,8 bcfd trong tuần này, giảm so với 126,6 bcfd của tuần trước, bị ảnh hưởng bởi nhu cầu sưởi ấm hạn chế do các doanh nghiệp và văn phòng chính phủ đóng cửa trong tuần lễ Giáng sinh. Tuy nhiên, nhu cầu được dự báo tăng lên 133,7 bcfd trong tuần tới do dự báo tháng 1 lạnh hơn.
LSEG cho biết sản lượng khí đốt trung bình tại 48 tiểu bang của Mỹ đã tăng lên 108,7 bcfd từ đầu tháng 12 đến nay từ mức kỷ lục 108,3 bcfd trong tháng 11.
Các nhà phân tích tại công ty tư vấn năng lượng Ritterbusch and Associates cho biết trong một ghi chú: “Nguồn cung dư thừa này sẽ có sẵn để đáp ứng nhu cầu trong tháng 1/2024 lạnh bất thường.
Dòng khí tới bảy nhà máy xuất khẩu LNG lớn của Mỹ đã tăng lên mức trung bình 14,7 bcfd từ đầu tháng 12 đến nay, tăng từ mức kỷ lục 14,3 bcfd trong tháng 11.

Nguồn: VITIC/Reuters