Chấm dứt ba ngày giảm giá, giá dầu thô Brent giao tháng 7 tăng 21 Cent, tương đương 0,3%, lên 83,65 USD/thùng. Dầu thô Mỹ (WTI) trong tháng 6 tăng 22 cent, tương đương 0,3%, lên 79,22 USD/thùng.
Cả hai loại dầu đều giảm hơn 3% vào thứ Tư (1/5) xuống mức thấp nhất trong 7 tuần.
Hiroyuki Kikukawa, chủ tịch NS Trading, một đơn vị của Nissan Securities, cho biết: “Thị trường dầu được hỗ trợ bởi suy đoán rằng nếu giá dầu thô WTI giảm xuống dưới 79 USD/thùng, Mỹ sẽ chuyển sang xây dựng kho dự trữ chiến lược của mình”.
Mỹ đặt mục tiêu bổ sung Kho dự trữ dầu mỏ chiến lược (SPR) sau đợt bán lịch sử từ kho dự trữ khẩn cấp vào năm 2022 và muốn mua lại dầu với giá 79 USD/thùng hoặc thấp hơn.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết tồn kho dầu thô tăng 7,3 triệu thùng lên 460,9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 26 tháng 4, so với kỳ vọng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters về mức giảm 1,1 triệu thùng.
EIA cho biết tồn kho dầu thô đang ở mức cao nhất kể từ tháng 6.
Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã giữ lãi suất ổn định vào thứ Tư (1/5) và báo hiệu rằng họ vẫn đang hướng tới việc giảm chi phí đi vay, nhưng lại cảnh báo về các chỉ số lạm phát đáng thất vọng gần đây.
Tuyên bố chính sách mới nhất của Fed đã lưu ý rằng "lạm phát đã giảm bớt". Bất kỳ sự chậm trễ nào trong việc cắt giảm lãi suất có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế và làm giảm nhu cầu về dầu.

Diễn biến giá dầu Brent

ĐVT: USD/thùng

Nguồn: VITIC/Reuters