Dầu thô Brent tăng 34 cent, tương đương 0,38%, lên 90,08 USD/thùng, trong khi giá dầu thô Mỹ tăng 44 cent, tương đương 0,51%, lên 85,45 USD/thùng.
“Rủi ro địa chính trị vẫn tăng cao”, ANZ Research cho biết trong một lưu ý, đồng thời cho biết thêm rằng giá dầu đã tăng gần 19% cũng được hỗ trợ bởi các điều kiện kinh tế được cải thiện và việc cắt giảm nguồn cung của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh, gọi chung là OPEC+.
Tại châu Âu, nơi thị trường lao động đã bắt đầu giảm và tăng trưởng đang trì trệ, các ngân hàng trung ương đã giữ nguyên lãi suất chính sách vào thứ Năm nhưng báo hiệu rằng họ vẫn đang trên đà cắt giảm lãi suất ngay sau tháng Sáu.
S&P Global Market Intelligence cho biết trong một ghi chú: “Quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu… đã được dự đoán trước, nhưng các tuyên bố đi kèm sẽ mở ra cơ hội cho việc nới lỏng tiền tệ trong thời gian ngắn”.
Tuy nhiên, tại Mỹ, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Năm đã ra tín hiệu không vội vàng cắt giảm lãi suất vì lạm phát khó khăn ở Mỹ vẫn là một mối lo ngại.

Diễn biến giá dầu Brent

ĐVT: USD/thùng

Nguồn: VITIC/Reuters