Dầu thô Brent tăng 28 cent, tương đương 0,3%, lên 83,24 USD/thùng, trong khi giá dầu thô Mỹ ở mức 78,40 USD/thùng, tăng 29 cent, tương đương 0,4%.
Saudi Arabia đã tăng giá bán chính thức (OSP) đối với dầu thô bán sang châu Á, Tây Bắc Âu và Địa Trung Hải trong tháng 6, báo hiệu kỳ vọng về nhu cầu mạnh mẽ trong mùa hè này.
Warren Patterson, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa của ING, cho biết: “Sau khi giảm hơn 7,3% một chút vào tuần trước do căng thẳng địa chính trị giảm bớt, Dầu Brent đã bắt đầu tuần giao dịch mới với một nền tảng vững chắc hơn, mở cửa ở mức cao hơn”.
Ông nói thêm điều này xảy ra sau khi Saudi Arabia tăng giá bán chính thức tháng 6 cho hầu hết các khu vực trong bối cảnh nguồn cung thắt chặt trong quý này.
Tuần trước, cả hai hợp đồng tương lai đều ghi nhận mức giảm hàng tuần mạnh nhất trong ba tháng với giá dầu Brent giảm hơn 7% và dầu WTI giảm 6,8%, do các nhà đầu tư cân nhắc dữ liệu việc làm yếu của Mỹ và thời điểm có thể cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.
Các công ty năng lượng Mỹ đã cắt giảm số lượng giàn khoan dầu và khí tự nhiên đang hoạt động tuần thứ hai liên tiếp vào tuần trước, với số giàn khoan dầu giảm 7 giàn xuống 499, mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 11 năm 2023, Baker Hughes BKR .O cho biết trong một báo cáo vào thứ Sáu.
 

Nguồn: VITIC/Reuters