Kết thúc ngày 19/5, giá dầu Brent giảm 28 cent, tương đương 0,8%, ở mức 75,58 USD/thùng, trong khi dầu thô Mỹ giảm 25 cent, tương đương 0,3%, xuống 71,69 USD.
Hợp đồng dầu kỳ hạn tháng 5, sẽ đáo hạn vào thứ Hai, đóng cửa giảm 31 cent, tương đương 0,4%, xuống 71,55 USD.
Tính chung cả tuần, giá dầu Brent và dầu thô Mỹ (WTI) ghi nhận mức tăng hàng tuần đầu tiên trong một tháng, tăng khoảng 2%.
Về cuối tuần, giá dầu giảm do USD mạnh lên sau khi các đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ và chính quyền của Tổng thống Joe Biden hôm thứ Sáu tạm dừng các cuộc đàm phán về việc tăng trần nợ 31,4 nghìn tỷ đô la của chính phủ liên bang.
Sau các báo cáo về việc tạm dừng các cuộc đàm phán trần nợ và bình luận của Powell, chứng khoán Mỹ, lợi suất trái phiếu kho bạc và đồng đô la đều giảm.
Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co (BKR.O) cho biết số lượng giàn khoan dầu, một chỉ báo về sản lượng trong tương lai, đã giảm 11 giàn khoan xuống còn 575 giàn trong tuần này, mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 9 năm 2021.
Các nhà phân tích từ National Australia Bank cho biết, trong khi khả năng tăng lãi suất bổ sung làm gia tăng mối lo ngại về nhu cầu yếu ở Mỹ, giá dầu có thể tăng do nhu cầu của Trung Quốc cao hơn trong suốt năm 2023.
Sản lượng lọc dầu của Trung Quốc trong tháng 4 đã tăng 18,9% so với một năm trước đó lên mức cao được ghi nhận, dữ liệu cho thấy trong tuần này.
Các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc duy trì hoạt động ở mức cao để đáp ứng nhu cầu nhiên liệu trong nước đang hồi phục và xây dựng kho dự trữ trước mùa du lịch hè.

Nguồn: VITIC/Reuter