Các nguồn tin cho biết, giá LNG trung bình giao tháng 9 tại Đông Bắc Á ước tính vào khoảng 14,45 USD/mmBtu, tăng 1,15 USD so với tuần trước, mức cao nhất kể từ giữa tháng 1.
Dữ liệu thời tiết từ Refinitiv Eikon cho thấy nhiệt độ ở Tokyo, Seoul và Bắc Kinh - trong số những nước tiêu thụ LNG hàng đầu - dự kiến sẽ duy trì trên mức trung bình trong hai tuần tới.
Giá khí đốt tự nhiên ở Mỹ và châu Âu cũng cao trong bối cảnh thời tiết nóng hơn.
Giá khí tự nhiên tại Mỹ tăng lên mức cao
Giá khí tự nhiên (LNG) tại Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 31 tháng vào thứ Sáu do dự báo thời tiết nóng hơn và nhu cầu điều hòa không khí cao hơn trong hai tuần tới so với dự kiến trước đó.
Giá LNG giao sau tăng 5,7 cent, tương đương 1,4%, lên 4,060 USD/mmBtu, mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 12 năm 2018 trong ngày thứ năm liên tiếp.
Giá tăng gần 11% trong tuần sau khi giữ ổn định vào tuần trước đó, mức tăng phần trăm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng Hai.
Nhà cung cấp dữ liệu Refinitiv cho biết sản lượng của Mỹ tại 48 tiểu bang đã giảm xuống 91,5 tỷ feet khối mỗi ngày (bcfd) cho đến nay vào tháng Bảy, chủ yếu là do các vấn đề đường ống ở Tây Virginia hồi đầu tháng. Con số đó so với mức trung bình là 92,2 bcfd vào tháng 6 và mức cao nhất mọi thời đại là 95,4 bcfd vào tháng 11 năm 2019.
Refinitiv dự báo nhu cầu khí đốt trung bình, bao gồm cả xuất khẩu, sẽ tăng từ 92,5 bcfd trong tuần này lên 95,5 bcfd trong tuần tới và 95,6 bcfd trong hai tuần khi thời tiết trở nên nóng hơn bình thường. Những dự báo đó cao hơn một chút so với dự đoán của Refinitiv hôm thứ Năm do kỳ vọng các máy phát điện sẽ sử dụng nhiều khí hơn để đáp ứng nhu cầu điều hòa không khí ngày càng tăng.
Lượng khí đến các nhà máy xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ cho đến nay đã đạt trung bình 10,8 bcfd trong tháng 7, tăng từ 10,1 bcfd vào tháng 6 nhưng vẫn thấp hơn mức kỷ lục 11,5 bcfd vào tháng 4.

Nguồn: VITIC/Reuters