Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 16 US cent hay 0,2% lên 77,93 USD/thùng. Dầu thô ngọt nhẹ WTI giảm 20 US cent hay 0,3% xuống 68,79 USD/thùng.
Wang Xiao, giám đốc bộ phận nghiên cứu dầu thô thuộc Guotai Junan Futures cho biết “dự đoán tình trạng thiếu hụt của thị trường đã dịu đi sau khi số liệu trong tuần trước cho thấy sự gia tăng trong nguồn cung, trong khi các nhà đầu tư giảm triển vọng đối với nhu cầu dầu mỏ”.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể thông báo thuế quan mới với khoảng 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc vào sớm nay, theo một quan chức cao cấp của chính phủ.
Tranh chấp thương mại leo thang làm tăng lo ngại vể khả năng tăng trưởng nhu cầu dầu chậm lại, bù cho những lo ngại bắt nguồn từ các lệnh cấm vận Iran sắp tới về chương trình hạt nhân của họ.
Các nhà máy lọc dầu tại Ấn Độ, khách hàng dầu thô lớn thứ hai của Iran sẽ cắt giảm lượng nhập khẩu của họ từ Iran trong tháng 9 và tháng 10/2018 gần một nửa so với đầu năm nay.

Cũng đè nặng lên giá dầu, các nhà khoan dầu Mỹ đã bổ sung 7 giàn khoan trong tuần tính trước, đươc tổng số giàn khoan tăng lên 867 giàn, theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes.

 

Nguồn: VITIC/Reuters
 

Nguồn: Vinanet