Mới đây, Ủy ban Nông nghiệp Đài Loan(COA) đã có văn bản thông báo cho Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc(VECO) về việc Đài Loan sửa đổi một số điểm tại “Quy định kiểm dịch đối với thực vật hoặc sản phẩm thực vật nhập khẩu”, trong đó nêu rõ “Điều kiện kiểm dịch nhập khẩu trái thanh long tươi ruột trắng (Hylocereus undatus) xuất xứ Việt Nam”.

Theo quy định mới được sửa đổi này, trái thanh long ruột trắng xuất xứ từ Việt Nam phải qua khâu xử lý nhiệt ở nhiệt độ 46,8 độ C liên tục trong vòng 40 phút để diệt khuẩn Bactrocera correcta (Bezzi) mới được nhập khẩu vào Đài Loan.

Thông báo trên của phía Đài Loan là kết quả kiên trì trao đổi song phương trong thời gian dài giữa hai Bên và có thể coi là quyết định mở đường cho trái thanh long tươi Việt Nam xuất khẩu trở lại Đài Loan sau nhiều năm bị phía Đài Loan tạm dừng nhập khẩu.

Nguồn: vietnamexport.com

Nguồn: Tin tham khảo