Trên thị trường thế giới, giá cà phê Robusta tuần này tăng 12,4 USD so với giá tuần trước nhưng giảm 27,48 USD/tấn so với giá trung bình tháng trước.
Thị trường cà phê, cụ thể với sản phẩm cà phê robusta có nhiều dấu hiệu khả quan về sự tăng giá. Nguyên nhân chính là do ảnh hưởng bất lợi về thời tiết đã khiến Việt Nam có thể giảm từ 10 đến 15% sản lượng so với niên vụ trước, còn Indonesia cũng bị ảnh hưởng bởi mưa, chất lượng cũng như sản lượng tiêu thụ cà phê dự báo sẽ giảm.
Theo số liệu thống kê, tính riêng tháng 3 năm 2011, kim ngạch xuất khẩu cà phê của Việt Nam sang các thị trường hầu hết tăng cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ 3/28 nước là kim ngạch này giảm, cụ thể Hà Lan (-40,9%), Ôxtrâylia (2,78%), Ai Cập (77,16%). Hàng cà phê Việt Nam đã được người tiêu dùng các nước rất quan tâm và với một số nước thì tỷ trọng kim ngạch tăng hơn 100% so với tháng 3 năm 2010, cao nhất là Ba Lan (828%), đứng thứ 2 là Mehico (368%), tiếp đó là Canada (355%).
Về xu hướng thế giới thì mới đây Thụy Sỹ vừa công bố nhu cầu nhập khẩu 800000 đến 900000 bao cà phê đa phần là robusta trong thời gian sắp tới, là cơ hội cho Việt Nam- quốc gia sản xuất cà phê robusta lớn nhất thế giới tăng sản lượng xuất khẩu hơn nữa sang thị trường này hơn, không chỉ dừng lại ở con số 4,19 triệu USD ở tháng 3 năm 2011. 

Nguồn: Tin nhanh hàng ngày