Theo báo cáo, khu vực APAC sẽ đóng góp vào 74% tăng trưởng thị trường toàn cầu và dự kiến sẽ thống lĩnh thị trường đến năm 2025. Trung Quốc, Nhật Bản, và Malaysia là các quốc gia quan trọng đối với thị trường thịt vịt ở Châu Á Thái Bình Dương. Tốc độ tăng trưởng của thị trường ở khu vực này sẽ nhanh hơn tốc độ tăng trưởng của thị trường Trung Đông và Châu Phi. Các nhà phân tích dự báo: Sự ý thức về bảo vệ sức khỏe ngày càng tăng, sự tiện lợi của thịt chế biến và mở rộng chuỗi thức ăn nhanh sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường thịt vịt ở Châu Á Thái Bình Dương trong giai đoạn dự báo.
Hiện tại, thị trường thịt vịt toàn cầu tăng trưởng bởi người tiêu dùng nhận thức ngày càng cao về lợi ích sức khỏe liên quan đến việc tiêu thụ thịt vịt. Điều này dẫn đến nhu cầu tiêu thụ thịt vịt tươi cũng như thịt vịt chế biến tăng. Do đó, một số nhà cung cấp lớn đang mở rộng năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Ngoài ra, thị phần thịt vịt tươi sẽ tăng trưởng rất mạnh thông qua việc cung cấp ngày càng nhiều cho các siêu thị, đại siêu thị, cửa hàng tiện lợi và các kênh phân phối khác. 

Dự báo thị trường thịt vịt thế giới sẽ tăng trưởng nhanh trong 4 năm tới


Nguồn: Vinanet/VITIC/euromeatnews