Giá ngô giảm trong bối cảnh hàng hóa bán tháo trên diện rộng, trong khi giá lúa mì tăng do lo ngại về nguồn cung toàn cầu.
Giá đậu tương trên sàn Chicago đã giảm 0,2% xuống 13,39 USD/bushel, phiên giao dịch trước đó giá đậu tương tăng 0,6% vào thứ Sáu.
Phin Ziebell, nhà kinh tế kinh doanh nông nghiệp, Ngân hàng Quốc gia Australia, cho biết: “Nhu cầu toàn cầu, đặc biệt từ Trung Quốc, là động lực chính dẫn đến giá cả.
Các nhà xuất khẩu tuần trước đã báo cáo bán 131.000 tấn đậu tương cho Trung Quốc, mặc dù doanh số bán hàng tuần thấp hơn mức cần thiết để đáp ứng các mục tiêu xuất khẩu của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA).

Giá đậu tương trên sàn Chicago đã giảm 0,2% xuống 13,39 USD/bushel.

Doanh số bán hàng sang Trung Quốc tăng gần đây diễn ra sau khi nhập khẩu đậu tương của Bắc Kinh giảm trong tháng 7 so với cùng kỳ năm trước, do tỷ suất lợi nhuận nghiền kém ảnh hưởng đến nhu cầu.
Các nhà phân tích cũng lưu ý rằng thời tiết bất lợi đang diễn ra ở Nam Mỹ sẽ hỗ trợ giá cả.
Giá ngô giao sau giảm 0,2% xuống 5,55-1/4 USD/bushel, tăng 0,6% trong phiên trước.
Ngô được củng cố bởi triển vọng giảm dần cho vụ thứ hai ở Brazil.
Giá lúa mì tăng 0,2% lên mức 7,20-1/4 USD/bushel, phiên đóng cửa trước đó giá lúa mì tăng 0,9% vào thứ Sáu.
Nông dân Mỹ và Canada dự đoán thu hoạch lúa mì mùa xuân giảm đáng kể do hạn hán, trong khi các nhà phân tích đã giảm ước tính thu hoạch của Nga do sản lượng đáng thất vọng và diện tích trồng giảm.
Tuần trước, Bộ Nông nghiệp Ukraine cho biết các trang trại của Ukraine đã thu hoạch 32,2 triệu tấn ngũ cốc từ 46% diện tích gieo hạt, với năng suất trung bình 4,35 tấn/ha.

Nguồn: VITIC/Reuters