Giá ngô và đậu tương kỳ hạn của Mỹ ngày 25/10/2022 giảm nhẹ do lo ngại về nhu cầu giảm khi cây trồng mới thu hoạch tràn ngập thị trường.
Giá lúa mì giảm do nhu cầu yếu và mưa ở vành đai lúa mì Đồng bằng Mỹ bị hạn hán đã làm tăng triển vọng cho vụ đông mới trồng gần đây.
Thời tiết thuận lợi trên khắp miền Trung Tây cho phép nông dân tiếp tục thu hoạch ngô và đậu tương. Bên cạnh đó nguồn cung đã được dự phòng khi mực nước trên sông Mississippi làm chậm các chuyến hàng đến các cơ sở xuất khẩu của Bờ Vịnh.
Các cuộc kiểm tra xuất khẩu đậu tương hàng tuần đã đứng đầu ước tính thương mại do các chuyến hàng qua các bến cảng Tây Bắc Thái Bình Dương tăng tốc và lượng hàng ở Bờ Vịnh mạnh hơn dự đoán.
Trên sàn giao dịch Chicago, Giá đậu tương tháng 11 giảm 23-1/2 cent xuóng mức 13,72 USD/bushel, trong khi giá ngô tháng 12 giảm 2-3/4 cent xuống mức 6,81-1/2 USD/bushel. Giá lúa mì giao tháng 12 giảm 12 cent xuống 8,38-3/4 USD/bushel.
Các nhà kinh doanh ngũ cốc đang theo dõi sát sao tốc độ xuất khẩu cây trồng từ các cảng Biển Đen của Ukraine trước khi thỏa thuận hành lang vận chuyển hết hạn vào tháng 11/2022.
Ukraine cho biết, một con tàu chở 40.000 tấn lúa mì đã khởi hành từ Chornomorsk đi Yemen, nhưng vẫn chưa chắc chắn về việc liệu hành lang xuất khẩu ở Biển Đen có thể kéo dài quá thời hạn ngày 19/11 hay không.
Dữ liệu hải quan cho thấy, nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc trong tháng 9 đã tăng 12% so với một năm trước đó lên 7,72 triệu tấn, đảo ngược xu hướng lượng khách đến thấp trong nhiều tháng.
 

Nguồn: VINANET/VITIC/Reuters