Diễn biến giá
Tại thị trường nội địa, giá cà phê tại các vùng trọng điểm ở Tây Nguyên tăng 800 đồng, đưa giá một số tỉnh tiến sát mốc 63.000 đồng/kg.

Giá cà phê các tỉnh Tây Nguyên

Diễn đàn của người làm cà phê

Trên thị trường thế giới, giá robusta kỳ hạn tháng 9/2023 trên sàn London tăng 53 USD, tương đương 2,05% lên 2.636 USD/tấn. Giá arabica giao cùng kỳ hạn trên sàn New York cộng 2,15 cent, tương đương 1,2% chốt ở 181,7 US cent/lb.

Giá cà phê Robusta tại London

Đơn vị tính: USD/Tấn | Đơn vị giao dịch: lot = 10 tấn

Diễn đàn của người làm cà phê

Giá cà phê Arabica tại New York

Đơn vị tính: USD Cent/lb | 1USD = 100cent | 1Lb ~ 0,45Kg | Đơn vị giao dịch: lot

Diễn đàn của người làm cà phê

Giá cà phê Arabica Brazil tại BMF

Đơn vị tính: USD Cent/lb | Đơn vị giao dịch: lot

Diễn đàn của người làm cà phê

Các thông tin nổi bật:

- Giá cà phê tăng do nguồn cung tại nhà sản xuất hàng đầu – Brazil vẫn đang khan hiếm.
- Rabobank cho biết, giá cà phê robusta nên giao dịch trong khoảng 2.480-2.750 USD, với mức giá cao nhất trong dự báo của họ là mức cao kỷ lục mới do xuất khẩu từ Brazil vẫn yếu và nhu cầu nội địa ổn định.
- Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) dự báo, Brazil sẽ thu hoạch thêm 12% arabica và 5% robusta trong niên vụ 2023/24. Diện tích trồng cà phê của Brazil không bị ảnh hưởng nhiều bởi sẽ có một đợt lạnh cuối tháng 6 này. USDA dự kiến sản lượng cà phê năm nay của Indonesia sẽ giảm tới 20% so với vụ trước, xuống còn 8,4 triệu bao, do mưa quá nhiều trong giai đoạn ra hoa đã ngăn cản quá trình thụ phấn. USDA cũng dự báo sản lượng cà phê robusta toàn thế giới sẽ giảm khoảng 1/5.
- Tổ chức Cà phê quốc tế (ICO) dự kiến mức tiêu thụ cà phê thế giới sẽ vượt nguồn cung 7,3 triệu bao trong niên vụ này, tăng từ mức thâm hụt 7,1 triệu bao trong niên vụ trước.
- El Nino là sự nóng lên định kỳ của Thái Bình Dương, có tác động lớn đến thời tiết trên toàn thế giới. Điều này bao gồm ảnh hưởng đến lượng mưa và nhiệt độ. Đối với các nhà sản xuất hạt cà phê robusta lớn nhất thế giới là Brazil và Việt Nam, tác động này có thể khiến sản lượng sụt giảm.

Nguồn: Vinanet/VITIC/Reuters