Giá đậu tương kỳ hạn của Mỹ ngày 25/6 tăng cao hơn khi giá phục hồi từ mức thấp gần một tuần, mặc dù hạt có dầu đã sẵn sàng ghi nhận mức giảm hàng tuần là 1,5% sau khi mưa giảm bớt lo ngại về nguồn cung của Mỹ.
Giá đậu tương giao sau tăng 0,4% lên 13,76 USD/bushel, phiên đóng cửa giảm 0,7% khi giá chạm mức thấp nhất trong 6 ngày là 13,45-3/4 USD/bushel. Trong tuần đậu tương giảm gần 1,5%, giảm phiên thứ ba liên tiếp.
Giá ngô trong tuần tăng 0,5% sau khi đóng cửa giảm 4,2% trong tuần trước.
Giá hợp đồng lúa mì giảm gần 1,5%, mức lỗ thứ ba liên tiếp trong tuần.
Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết, các nhà xuất khẩu tư nhân đã báo cáo việc bán 132.000 tấn đậu tương cho Trung Quốc và 260.000 tấn đậu tương cho các điểm đến không xác định.
Hạn hán tại Bắc Parana- Brazil ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngô vụ 2. 
Nông dân trồng ngô ở phía bắc Parana- Brazil đang phải đối mặt với một vụ thu hoạch ngô khó khăn. Vụ mùa được gieo trồng muộn hơn bình thường một tháng và sau đó các cơn mưa mùa hè kết thúc sớm hơn bình thường. Tại đô thị Maringa ở phía bắc Parana, một số khu vực không có mưa trong 90 ngày.
Theo Chủ tịch Hiệp hội Nông dân của Maringa, tổn thất ngô trung bình trong khu vực sẽ là 50% - 60% và ở những khu vực có lượng mưa ít nhất, thiệt hại có thể là 80% - 100%. Thu hoạch ngô vụ 2 sẽ bắt đầu vào giữa tháng 7 vẫn có khả năng bị thiệt hại thêm nếu sương giá xảy ra trong vài tuần tới.
 
 

Nguồn: VITIC/Reuters