Theo thông tin từ Tổ chức các nhà sản xuất thịt lợn Mexico (Opormex), trong 4 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu thịt lợn của Mexico đạt 14.624 tấn, tăng trưởng trung bình 0,85% mỗi tuần so với năm ngoái.
Với sự phục hồi này, ngành thịt lợn Mexico đã thay thế đối tác Đan Mạch, vươn lên vị trí thứ ba về xuất khẩu sang Mỹ, với khối lượng 14.000 tấn trong 4 tháng.
Opormex nhấn mạnh rằng đàn lợn của Mexico đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nên xuất khẩu đã tăng mạnh, lên khoảng 250.000 tấn thịt lợn/năm sang các nước như Nhật Bản, Mỹ, Singapore, Canada, Hàn Quốc, Việt Nam, Hồng Kông, Chile và Trung Quốc. 
Sản lượng thịt lợn của Mexico quý I/2022 tăng 2,67%
Trong quý I/2022, sản lượng thịt lợn của Mexico đạt 414.220 tấn, tăng 2,67% so với cùng kỳ năm 2021; khối lượng thịt lợn nhập khẩu tăng 24,2%, lên 365.643 tấn. Tuy nhiên, xuất khẩu chỉ đạt 59.312 tấn, giảm 22,5%.
Giá thịt lợn sụt giảm đều đặn từ tháng 1 đến giữa tháng 3/2022, sau đó bắt đầu phục hồi và có xu hướng tăng. Giá trung bình trong quý I/2022 đạt 31,2 MXN/kg, tăng 12,7% so với cùng kỳ năm 2021.
Theo dự báo mới nhất của nhóm Tư vấn Thị trường Nông sản (GCMA) công bố, ước tính năm 2022, sản lượng thịt lợn của Mexico sẽ tăng 2,5% so với năm 2021, đạt 1,75 triệu tấn. Mặt khác, theo dự báo của USDA, nhập khẩu thịt lợn của Mexico sẽ tăng 3,9% so với năm 2021, đạt mức kỷ lục 1,2 triệu tấn, trong khi xuất khẩu sẽ tăng chỉ 0,3%, đạt 320.000 tấn.

Nguồn: Vinanet/VITIC/efeedlink.com