Xuất khẩu thịt lợn của Mỹ trong tháng 3/2022 đạt 222.581 tấn, tương đương 615,3 triệu USD, đây là mức cao nhất kể từ tháng 11/2021 nhưng vẫn giảm gần 25% về khối lượng và giảm 23% về kim ngạch so với mức kỷ lục đạt được trong tháng 3/2021. Tính chung trong cả quý I/2022 xuất khẩu thịt lợn đạt 629.928 tấn, trị giá 1,71 tỷ USD, giảm 20% về khối lượng và giảm 17% về kim ngạch so với quý I/2021.
Ông Dan Halstrom, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch USMEF cho rằng, trong khi xuất khẩu thịt lợn trong quý I/2022 giảm mạnh, thì riêng tháng 3/2022 vẫn tăng trưởng tốt. Giá thịt lợn Mỹ tăng hơn một pound so với cùng kỳ năm trước, do nhu cầu tăng mạnh từ Mexico và các thị trường quan trọng như Hàn Quốc và Cộng hòa Dominica. Đồng đô la Mỹ mạnh lên gây áp lực tăng giá tại nhiều thị trường, nhưng điều này sẽ được bù đắp một phần đó nhờ chênh lệch giá giữa thịt lợn Mỹ và châu Âu ngày càng thu hẹp,.
Sau khi đạt kỷ lục trong năm 2021, xuất khẩu thịt lợn của Mỹ sang Mexico tiếp tục tăng lên mức cao mới, riêng tháng 3/2022 đạt 82.348 tấn, tương đương 149 triệu USD, tăng 24% về khối lượng và tăng 14% về kim ngạch so với tháng 3/2021. Tinh chung cả quý I/2022 xuất khẩu sang Mexico đạt 243.314 tấn, trị giá 404,2 triệu USD, tăng 30% về khối lượng và tăng 17% về kim ngạch so với quý I/2021; trong đó phần lớn là thịt dăm bông và các loại thịt cắt khúc để chế biến, ngành công nghiệp thịt Mỹ cũng đã đạt được mức tăng ấn tượng trong lĩnh vực bán lẻ và dịch vụ thực phẩm của Mexico.

Nguồn: Vinanet/VITIC/euromeatnews