Dầu thô Brent tăng 1,71 USD, tương đương 2,1%, ở mức 82,32 USD/thùng. Dầu thô Mỹ (WTI) ở mức 77,60 USD, tăng 1,71 USD, tương đương 2,3%.
Cả hai loại dầu này đều giảm trong 4 tuần liên tiếp, nhưng bắt đầu phục hồi vào thứ Sáu (20/11), tăng 4% và sau khi các nguồn tin của OPEC+ cho biết rằng nhóm sản xuất, bao gồm Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh bao gồm cả Nga, đang sẽ xem xét việc thực hiện cắt giảm nguồn cung bổ sung khi họp vào ngày 26 tháng 11 hay không.
Goldman Sachs cho biết dựa trên mô hình thống kê về các quyết định của OPEC, không nên loại trừ việc cắt giảm sâu hơn do vị thế đầu cơ giảm và tồn kho cao hơn dự kiến.
Giá dầu đã giảm gần 20% kể từ cuối tháng 9 do sản lượng dầu thô tại Mỹ, nhà sản xuất hàng đầu thế giới, tồn trữ ở mức cao kỷ lục, trong khi thị trường lo ngại về tăng trưởng nhu cầu, đặc biệt là từ Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu số 1.
Các nhà giao dịch cũng đang theo dõi các dấu hiệu nhu cầu bị suy giảm do khả năng xảy ra suy thoái kinh tế ở Mỹ vào năm 2024 và cũng đang xem xét cảnh báo tuần trước về khả năng giảm phát từ Walmart (WMT.N), nhà bán lẻ lớn nhất của Mỹ.
Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng tại Mỹ chạm mức thấp
Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng tại Mỹ ngày 20/11 giảm xuống mức thấp nhất trong khoảng một tháng, do áp lực bởi dự báo về mùa đông ôn hòa hơn và mức dự trữ dư thừa.
Hợp đồng khí đốt giao tháng 12 trên Sàn giao dịch hàng hóa New York giảm 7,20 xu ở mức 2,89 USD/mmBTU. Mức thấp nhất trong phiên là mức thấp nhất kể từ ngày 23 tháng 10.
Theo một cuộc thăm dò của Reuters, các công ty tiện ích của Mỹ có thể đã bổ sung thêm 5 tỷ feet khối (bcf) khí đốt tự nhiên vào kho dự trữ vào tuần trước. Điều đó so sánh với mức giảm 60 bcf trong cùng tuần năm ngoái và mức giảm trung bình 5 năm là 53 bcf.
Công ty tài chính LSEG cho biết sản lượng khí đốt trung bình tại 48 bang của Mỹ tăng lên 107,5 tỷ feet khối mỗi ngày (bcfd) từ đầu tháng 11 đến nay, tăng từ mức kỷ lục 104,2 bcfd trong tháng 10.
Dòng khí tới bảy nhà máy xuất khẩu LNG lớn của Mỹ đã tăng lên mức trung bình 14,2 bcfd từ đầu tháng 11 đến nay, tăng từ 13,7 bcfd trong tháng 10 và kỷ lục hàng tháng là 14,0 bcfd trong tháng 4.

Nguồn: VITIC/Reuter