Giá đồng kỳ hạn 3 tháng trên Sở giao dịch London (LME) giảm 0,2% xuống 4.640,50 USD/tấn, giảm hơn so với phiên trước đó, khi giá đã giảm 2,9%. Giá đồng trên LME đã phải đối mặt với mức suy giảm hàng tuần 3,9%, mức giảm lớn nhất kể từ tuần ngày 8/1, và phá vỡ mức tăng từ đầu năm đến nay.
Giá đồng trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 2,7% so với phiên giao dịch trước tại 35.750 NDT/tấn (5.534 USD/tấn).
Nền kinh tế Mỹ đang trong giai đoạn bền vững và vẫn theo dõi chặt chẽ để đảm bảo tiếp tục tăng lãi suất, Chủ tịch Janet Yellen của Fed cho biết vào ngày 8/4.
Trung Quốc có thể sẽ gây sốc cho thị trường đồng toàn cầu bằng cách mở một số kho dự trữ đồng, đó là gần mức cao kỷ lục, trên thị trường toàn cầu.
Trong số các kim loại khác trên LME, giá kẽm bị giảm nhiều nhất trong tuần này, giảm 6%, theo xu hướng giảm của giá đồng do các nhà đầu tư chốt lời.
Xuất khẩu của Trung Quốc có khả năng tăng trưởng trở lại trong tháng 3 - lần đầu tiên trong chín tháng, trong khi tốc độ cho vay của ngân hàng tăng, thêm dấu hiệu cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới có thể ổn định.
Nguồn: Phòng Thông tin kinh tế quốc tế -VITIC/Reuters