Phóng viên Zolan Kanno-Youngs của tờ New York Times, người thuộc nhóm báo chí tháp tùng Phó Tổng thống Harris trong chuyến công du lần này, cho biết nhóm đã được hộ tống lên xe và khởi hành đến Căn cứ Không quân Paya Lebar ở Singapore lúc 18h42 (giờ địa phương).
Trước đó khoảng 3 tiếng, chuyến bay của bà Kamala Harris khởi hành từ Singapore đến Hà Nội đã bị hoãn chưa rõ lý do. Bloomberg cho biết nhóm báo chí này được gọi quay trở lại khách sạn Shangri-La khi đang đợi trong xe ra căn cứ không quân. Họ được dặn đợi ở khách sạn cho tới khi đội ngũ của bà Harris quay lại.
Phó Tổng thống Mỹ, bà Kamala Harris đã bắt đầu chương trình làm việc tại Singapore ngày 23/8. Theo lịch trình, chiều 24/8, bà sẽ tới Việt Nam trước khi kết thúc chuyến công du vào ngày 26/8.
Thông báo của Nhà Trắng cho biết bà Harris sẽ thảo luận với các nhà lãnh đạo Singapore và Việt Nam về nhiều vấn đề cùng quan tâm, trong đó có an ninh khu vực, phản ứng toàn cầu trước đại dịch COVID-19, biến đổi khí hậu và các nỗ lực chung nhằm thúc đẩy trật tự quốc tế dựa trên luật pháp.
Chuyến thăm cũng góp phần tăng cường quan hệ và mở rộng hợp tác kinh tế giữa Washington và các đối tác quan trọng trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Trong thời gian ở Việt Nam, bà Harris dự kiến sẽ có các cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Việt Nam, trong đó có cuộc hội đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính về tình hình đại dịch COVID-19, cũng như các vấn đề an ninh khu vực và hợp tác kinh tế.
Trong các cuộc gặp, bà Harris có khả năng sẽ đề cập tới những khoản viện trợ mà Washington có thể dành cho Việt Nam trong bối cảnh cuộc khủng hoảng y tế đang diễn ra hết sức phức tạp tại đây.
Ngoài ra, bà Harris dự kiến sẽ tham dự lễ khánh thành văn phòng của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ tại Hà Nội.
Đây là văn phòng khu vực của CDC Mỹ tại Đông Nam Á nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến các bệnh truyền nhiễm.

Nguồn: doanhnghiep.vn