Sau các tỉnh phía Nam, Bộ Công Thương lập thêm Tổ công tác đặc biệt đảm bảo nguồn cung hàng hóa tại miền Bắc và miền Trung.
Cụ thể, Tổ công tác có trách nhiệm kết nối cung cầu hàng hóa thiết yếu giữa các địa phương, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân trong vùng dịch 
Bộ Công Thương vừa thành lập Tổ công tác đặc biệt để đảm bảo nguồn cung, lưu thông hàng hóa trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Ảnh: Tạp Chí Công Thương
Bên cạnh đó, Tổ công tác hỗ trợ và tạo điều kiện cho hoạt động xuất khẩu hàng hóa, nhất là các mặt hàng nông sản khi vào vụ thu hoạch tại các địa phương; tháo gỡ khó khăn và tạo điều kiện cho hoạt động của các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ logistics.
Thêm vào đó, Tổ công tác đặc biệt sẽ tổng hợp các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong cung ứng hàng hóa thiết yếu tại các tỉnh; tham mưu, đề xuất hướng xử lý để báo cáo Ban Chỉ đạo cung ứng hàng hóa, dịch vụ thiết yếu và hỗ trợ duy trì sản xuất, kinh doanh cho các tỉnh, thành phố trên cả nước.
Bộ Công Thương cũng đã đổi tên Tổ công tác Tiền phương (được thành lập vào ngày 17/7 để đảm bảo hàng hóa thiết yếu cho TP HCM và các tỉnh phía Nam) thành Tổ công tác đặc biệt và bổ sung thêm nhân sự cho Tổ công tác này.

Nguồn: ndh.vn