Dầu thô Brent tăng 3 cent, tương đương khoảng 0,04%, lên 78,15 USD/thùng. Dầu thô Mỹ đã giảm 23 cent, tương đương 0,32%, ở mức 72,45 USD/thùng sau kỳ nghỉ lễ của Mỹ vào thứ Hai.
Các nhà phân tích của ANZ cho biết: “Lo ngại về tăng trưởng kinh tế yếu đã đè nặng lên tâm lý. Điều này xảy ra bất chấp căng thẳng gia tăng ở Biển Đỏ”.
Cổ phiếu châu Á giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng, hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ giảm và đồng USD tăng vào thứ Ba, khi những nhận xét từ các ngân hàng trung ương làm dịu về việc cắt giảm lãi suất, trước bài phát biểu về triển vọng kinh tế của Christopher Waller của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.
Một số lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc có thể tăng trong thời gian tới sau khi ngân hàng trung ương nước này giữ nguyên lãi suất chính sách trung hạn (MLF) vào thứ Hai, cũng gây áp lực lên giá dầu.
“Việc ngân hàng trung ương Trung Quốc giữ nguyên lãi suất kỳ hạn 1 năm đã làm giảm kỳ vọng về các biện pháp kích thích rõ rệt hơn từ các nhà hoạch định chính sách hàng đầu của Trung Quốc, từ đó dẫn đến nhu cầu dầu yếu hơn, hạn chế tiềm năng tăng giá hơn nữa. ", nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA Kelvin Wong cho biết.
Trong khi đó, các nhà phân tích cho biết thời tiết cực lạnh ở Mỹ có thể hạn chế sản lượng dầu và cũng ảnh hưởng đến hoạt động của các nhà máy lọc dầu lớn.
Sản lượng dầu ở Bắc Dakota giảm 400.000 xuống còn 425.000 thùng mỗi ngày do thời tiết cực lạnh và các vấn đề vận hành liên quan.
Diễn biến giá dầu Brent 

ĐVT: USD/thùng

Nguồn: VITIC/Reuters