Giá dầu thô Brent giảm 32 cent xuống còn 74,91 USD/thùng. Dầu thô Mỹ giảm 25 xu xuống còn 70,86 USD/thùng.
Cả hai loại dầu tăng hơn 1% vào thứ Hai, đảo ngược chuỗi ba phiên giảm điểm.
Những thông tin áp lực lên giá là dữ liệu của Trung Quốc cho thấy sản lượng công nghiệp và tăng trưởng doanh số bán lẻ thấp hơn dự báo trong tháng 4.
Tuy nhiên, sản lượng lọc dầu của Trung Quốc trong tháng 4 tăng 18,9% so với cùng kỳ năm ngoái đã giúp giữ giá dầu thô.
Với việc các nhà máy lọc dầu xây dựng kho dự trữ trước mùa du lịch hè, nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong tháng 5 đang tiến tới 11 triệu thùng mỗi ngày, so với 10,67 triệu thùng/ngày trong tháng 4, Refinitiv Oil Research cho biết.
Dữ liệu được tổng hợp từ Wood Mackenzie cho thấy lượng tiêu thụ nhà máy lọc dầu của Trung Quốc trong tháng 6 dự kiến sẽ tăng 1,5% so với tháng trước.
Dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ tăng ít hơn dự kiến trong tháng 4, cho thấy người tiêu dùng đang gặp khó khăn do giá cả và lãi suất tăng.
IEA đã nâng dự báo nhu cầu dầu toàn cầu trong năm nay thêm 200.000 thùng/ngày lên mức kỷ lục 102 triệu thùng/ngày. Cho biết sự phục hồi của Trung Quốc sau khi dỡ bỏ các hạn chế COVID-19 đã vượt quá mong đợi, với nhu cầu đạt mức kỷ lục 16 triệu thùng/ngày trong tháng Ba.
Bộ Năng lượng Mỹ vừa cho biết sẽ mua 3 triệu thùng dầu thô giao vào tháng 8/2023 để tích trữ vào kho dự trữ dầu mỏ chiến lược.
Ngoài ra, các đám cháy lan rộng ở tỉnh Alberta của Canada đã làm giảm ít nhất 319.000 thùng dầu quy đổi mỗi ngày, chiếm 3,7% sản lượng của Canada.
Nguồn cung dầu thô toàn cầu cũng có thể bị thắt chặt trong nửa cuối năm nay do Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+ thực hiện cắt giảm sản lượng bổ sung.

Nguồn: VITIC/Reuter