Dầu thô Brent tăng 66 cent, tương đương 0,9%, lên 69,41 USD/thùng, trong khi dầu thô Mỹ (WTI) giao sau tăng 60 cent, tương đương 0,9%, lên 66,24 USD/thùng.
Cả hai loại dầu tăng hơn 5% vào thứ Hai, nhờ đồng USD yếu hơn.
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, FDA, vào tháng 12 năm ngoái đã cho phép sử dụng vaccine hai liều Pfizer/BioNtech trong trường hợp khẩn cấp, hiện đã cấp phép đầy đủ cho những người từ 16 tuổi trở lên.
Các quan chức y tế hy vọng hành động này sẽ thuyết phục những người Mỹ chưa tiêm phòng rằng mũi tiêm này là an toàn và hiệu quả, đồng thời hy vọng cũng có thể thúc đẩy nhiều chính quyền tiểu bang và địa phương, cũng như các nhà tuyển dụng tư nhân, áp đặt các nhiệm vụ về tiêm vaccine.
Thông tin hỗ trợ giá dầu là tồn kho dầu thô và xăng của Mỹ có thể sẽ giảm vào tuần trước, trong khi các kho dự trữ sản phẩm chưng cất dự kiến sẽ tăng lên, một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters trước dữ liệu ngành cho thấy hôm thứ Hai.
Sản lượng dầu thô của các nhà máy lọc dầu Ấn Độ trong tháng 7 tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng khi nhu cầu nhiên liệu phục hồi, hỗ trợ giá dầu.
Mức tăng giá được giới hạn sau khi Bộ Năng lượng Mỹ cho biết hôm thứ Hai rằng, họ sẽ bán tới 20 triệu thùng dầu thô từ kho dự trữ dầu khẩn cấp để tuân thủ luật được thông qua trong những năm gần đây, việc giao dầu sẽ diễn ra từ ngày 1 tháng 10 đến 15 tháng 12/2021.
 

Nguồn: VITIC