Giá dầu thô Mỹ (WTI) giao sau tăng 32US cent, tương đương 0,5%, lên 68,05, kéo dài mức tăng 2,1% sau kỳ nghỉ Lễ Tưởng niệm ở Mỹ vào thứ Hai. Giá đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2018.
Dầu thô Brent giao sau tăng 37US cent, tương đương 0,5%, lên 70,62 USD/thùng, sau khi tăng 1,3% phiên trước, chạm mức cao nhất kể từ ngày 8/3.
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất lớn ngoài khối OPEC+ hôm thứ Ba đã nhất trí giữ nguyên kế hoạch duy trì tốc độ nới lỏng dần kế hoạch kiểm soát nguồn cung dầu hiện có.
Bình luận của Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê-út, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman sau cuộc họp đã thúc đẩy thị trường. Ông nói rằng nhu cầu phục hồi vững chắc ở Mỹ và Trung Quốc, hai nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới và việc triển khai vắc-xin rộng khắp trên thế giới… Điều này chỉ có thể dẫn đến việc tái cân bằng hơn nữa thị trường dầu mỏ toàn cầu”.
Thị trường tăng trong hai tuần qua đã bị hạn chế bởi khả năng dỡ bỏ các lệnh trừng phạt dầu mỏ đối với Iran, khi các cuộc đàm phán về việc khôi phục một hiệp định hạt nhân đạt được tiến bộ.
Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo cho biết ông không nhận định nguồn cung tăng từ Iran sẽ gây ra khó khăn cho thị trường năng lượng. Trong một tuyên bố, ông bày tỏ tin tưởng sự trở lại dự kiến trong hoạt động sản xuất và xuất khẩu dầu của Iran ra thị trường toàn cầu sẽ diễn ra một cách có trật tự và minh bạch.
 

Nguồn: VITIC/Reuters