Giá dầu thô Brent giảm 29 US cent, tương đương 0,4% xuống 71,96 USD/thùng, giá tăng 1,7% vào thứ Tư. Dầu thô Mỹ (WTI) giảm 44 US cent, tương đương 0,6% xuống 67,92 USD/thùng, sau khi tăng 1,2% trong phiên trước.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) báo cáo rằng tồn kho dầu thô của Mỹ đã giảm tuần trước và nhu cầu nhiên liệu tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020, thúc đẩy giá tăng khoảng 10% cho đến thứ Tư.
Tồn kho chưng cất, bao gồm dầu diesel và nhiên liệu máy bay tăng trong tuần trước, tăng 0,6 triệu thùng lên 138,46 triệu thùng.
Sự trở lại sản lượng ở Mexico, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn vào Chủ nhật trên một giàn khoan ngoài khơi đã làm giảm sản lượng hơn 400.000 thùng/ngày (bpd), cũng đang gây áp lực lên giá.
Công ty dầu mỏ quốc doanh Pemex cho đến nay đã khôi phục sản lượng 71.000 thùng/ngày và dự kiến sẽ tăng thêm 110.000 thùng/ngày trong vòng vài giờ.
Các đợt bùng phát COVID-19 bởi biến thể Delta đang làm dấy lên lo ngại về sức mạnh của sự phục hồi kinh tế trên toàn cầu.
Avtar Sandu, Giám đốc cấp cao về hàng hóa tại Phillip Futures ở Singapore, cho biết: "Mặc dù giá đã đảo chiều mạnh mẽ ... câu hỏi vẫn còn là số lượng trường hợp  Covid-19 gia tăng trên toàn cầu sẽ tác động như thế nào đến nhu cầu nhiên liệu". Ông cho biết: “Trong ngắn hạn, thị trường dầu mỏ có thể biến động với những đợt giảm giá thường xuyên.

Giá khí tự nhiên hóa lỏng tại Mỹ tăng nhẹ

Giá khí tự nhiên hóa lỏng tại Mỹ tăng nhẹ vào thứ Tư (25/8) mặc dù dự báo về thời tiết ít nóng hơn trong hai tuần tới so với dự báo trước đó.

Nhiệt độ vẫn được dự báo sẽ duy trì ở mức cao hơn mức bình thường trong thời gian này của năm cho đến đầu tháng 9, khiến nhu cầu điều hòa không khí tăng cao.

Hợp đồng khí LNG giao sau tháng tăng 0,1% lên mức 3,897 USD/mmBtu.

Nhà cung cấp dữ liệu Refinitiv cho biết sản lượng khí t ở 48 tiểu bang của Mỹ tăng lên mức trung bình 92,1 tỷ feet khối mỗi ngày (bcfd) trong tháng 8 từ mức 91,6 bcfd trong tháng 7. Con số đó so với mức cao nhất mọi thời đại hàng tháng là 95,4 bcfd vào tháng 11 năm 2019.

Refinitiv dự báo nhu cầu khí đốt trung bình của Hoa Kỳ, bao gồm cả xuất khẩu, sẽ giữ ở mức gần 94,0 bcfd trong tuần này và tuần tới. Những dự báo đó cao hơn Refinitiv dự đoán vào thứ Ba vì nắng nóng kéo dài khiến các máy phát điện đốt nhiều khí hơn để giữ cho máy điều hòa hoạt động ồn ào.

Lượng khí đốt chảy đến các nhà máy xuất khẩu LNG của Mỹ đã giảm từ mức trung bình 10,8 bcfd trong tháng 7 xuống 10,5 bcfd cho đến nay vào tháng 8, phần lớn là do việc cắt giảm tại các nhà máy Cameron và Sabine ở Louisiana và các đường ống cung cấp nhiên liệu cho họ. Con số đó so với kỷ lục 11,5 bcfd vào tháng Tư.

Nguồn: VITIC/Reuters