Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 9 cent, tương đương 0,1%, ở mức 76,38 USD/thùng. Giá dầu thô Mỹ tăng 11 cent, tương đương 0,2%, lên 71,85 USD/thùng.
Cả hai loại dầu đều giảm khoảng 1% vào thứ Ba, giảm một số mức tăng của ngày thứ Hai do nhà xuất khẩu dầu thô hàng đầu Saudi Arabia cam kết giảm sản lượng 1 triệu thùng/ngày xuống 9 triệu thùng/ngày trong tháng 7 vào cuối tuần qua.
Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích của ngân hàng Citi cho rằng quyết định cắt giảm sản lượng nói trên của Saudi Arabia không thể đẩy giá dầu lên cao hơn nữa do nhu cầu suy yếu, nguồn cung từ các nước ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tăng, tăng trưởng kinh tế ở Trung Quốc chậm lại.
Trong khi đó, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết hôm thứ Ba rằng sản lượng dầu thô của Mỹ trong năm nay sẽ tăng nhanh hơn và mức tăng nhu cầu sẽ giảm so với những kỳ vọng trước đó.
Kikukawa của NS Trading cho biết tồn trữ dầu thô của Mỹ giảm cũng hỗ trợ thị trường dầu mỏ.
Tồn trữ dầu thô của Mỹ giảm khoảng 1,7 triệu thùng trong tuần trước, trong khi dự trữ nhiên liệu tăng, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Mỹ hôm thứ Ba.
Các nhà phân tích dự báo các công ty năng lượng của Mỹ đã bổ sung khoảng 1,0 triệu thùng dầu thô vào kho trong tuần kết thúc vào ngày 2 tháng 6, theo một cuộc thăm dò của Reuters.
Nhà phân tích Priyanka Sachdeva tại Phillip Nova cho biết lo ngại suy thoái và ngày càng có nhiều số liệu kinh tế ảm đạm đã cản trở đà đi lên của giá dầu, xóa sạch những nỗ lực giữ giá tăng của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+. 

Nguồn: VITIC/Reuter