Dầu thô Brent tăng 46 cent, tương đương 0,55%, ở mức 83,79 USD/thùng, trong khi giá dầu thô Mỹ (WTI) tăng 46 cent, tương đương 0,59%, lên 78,94 USD/thùng.
Giá đã tăng lên vào thứ Hai, đảo ngược một phần sự sụt giảm của tuần trước, trong đó cả hai hợp đồng đều có tuần giảm mạnh nhất trong ba tháng, do thị trường tập trung vào dữ liệu việc làm yếu của Mỹ và thời điểm có thể cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.
Việc thiếu sự giải quyết giữa các bên trong cuộc xung đột kéo dài 7 tháng hiện nay đã tác động mạnh đến giá dầu, do các nhà đầu tư lo ngại rằng căng thẳng leo thang trong khu vực sẽ làm gián đoạn nguồn cung dầu thô ở Trung Đông.
Trong khi đó, việc Saudi Arabia thông báo tăng giá bán chính thức cho dầu thô bán sang khu vực châu Á, Tây Bắc Âu và Địa Trung Hải trong tháng 6/2024 cũng hỗ trợ giá dầu. Điều này báo hiệu kỳ vọng về nhu cầu dầu mạnh mẽ trong mùa Hè này.
Nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới đã tăng giá dầu thô Arab Light sang châu Á, với mức tăng 2,90 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 1

Diễn biến giá dầu Brent

ĐVT: USD/thùng

Nguồn: VITIC/Reuters