Dữ liệu từ Hiệp hội Ô tô Mỹ (AAA) cho thấy giá xăng trung bình tại Mỹ là 4,495 USD/gallon vào ngày 19/7, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 5/2022. Đáng chú ý, South Carolina là tiểu bang duy nhất trên bản đồ của AAA hiển thị giá xăng dưới 4 USD/gallon.
Xu hướng này diễn ra trong bối cảnh nước Mỹ vẫn phải vật lộn với vấn đề lạm phát cao. Dữ liệu của Bộ Lao động công bố tuần trước cho thấy lạm phát trong tháng 6 đã tăng 9,1% so với cùng kỳ năm trước khi Mỹ phải giải quyết các vấn đề kéo dài trong chuỗi cung ứng và xung đột ở Ukraine tác động đến giá cả hàng hóa.
Tổng thống Mỹ Joe Biden gần đây đã trở về sau chuyến công du Trung Đông, trong đó có chuyến thăm Saudi Arabia, nơi diễn ra các cuộc thảo luận về dầu mỏ và năng lượng. Ông Biden cho biết tuần trước rằng lãnh đạo Mỹ và Saudi Arabia “đã có một cuộc thảo luận về việc đảm bảo an ninh năng lượng toàn cầu và nguồn cung cấp dầu đầy đủ để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế toàn cầu”.
Tuy nhiên, Tổng thống Biden cho biết không có kế hoạch ngay lập tức liên quan đến việc tăng sản lượng dầu. Các thành viên của chính quyền Tổng thống Biden cho rằng giá dầu khó có thể tiếp tục duy trì ở mức cao trong tương lai gần.
Trong khi đó, theo chuyên gia Amos Hochstein, điều phối viên đặc biệt của Tổng thống Mỹ về các vấn đề năng lượng quốc tế, cho biết vào đầu tuần này rằng trong những tuần tới giá xăng quốc gia sẽ dao động gần 4 USD/gallon.

Nguồn: Đại Thắng (PV TTXVN tại Washington)