Nhu cầu gia tăng đối với than nguyên liệu Nam Phi từ các nước EU, cố gắng thay thế nguồn cung cấp than của Nga, đã tác động tích cực đến các chỉ số của Nam Phi, tăng trên 310 USD/tấn.
Tại Trung Quốc, giá 5500 NAR giao ngay giảm 90 USD/tấn xuống 102 USD/tấn FOB Qinhuangdao. Giá than trên thị trường nội địa Trung Quốc giảm sau khi Trung Quốc giảm thuế nhập khẩu đối với than đá, bắt đầu từ ngày 01 tháng 5 năm 2022, nhằm kích thích phát triển kinh tế nhờ tăng sản lượng và giảm tiêu thụ điện, do các hạn chế liên quan đến làn sóng COVID-19 mới.
Các chỉ số than của Úc đã tăng lên trên 365 USD/tấn trong bối cảnh một loạt các giao dịch mua lớn trên thị trường vật chất.
Hoạt động giao dịch gia tăng của các công ty của Ấn Độ, đã hỗ trợ chỉ số than Indonesia 5900 GAR lên 200 USD/tấn. Nắng nóng khắc nghiệt ở Ấn Độ đã khiến mức tiêu thụ điện tăng lên.
Sự tăng trưởng nhu cầu than luyện cốc của Australia từ các nhà máy thép ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đẩy giá than Australia duy trì ở mức trên 500 USD/tấn.
 

Nguồn: VITIC//thecoalhub.com/