Theo  Reuter, Algeria vừa mới   thông báo kế hoạch đầu tư 45 tỷ USD vào  sản xuất năng lượng với các mục tiêu tăng mạnh sản lượng dầu mỏ và khí đốt trong vòng 2 năm.
Bộ trưởng năng lượng và khai mỏ Chakib Khelil cho biết Angiêri đặt mục tiêu sản xuất 2 triệu thùng dầu mỏ mỗi ngày và 85 tỷ m3 khí đốt vào năm 2010. Hiện nước này có 3 cơ sở lọc dầu mới đang được lên kế hoạch xây dựng.
Theo ông Khelil, Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) gồm 13 nước thành viên sẽ tăng sản lượng hàng năm thêm 5 triệu thùng mỗi ngày vào năm 2012, so với mức 32 triệu thùng hiện nay, tương đương với khoảng 60% sản lượng thế giới. Angiêri, Libi và Arập Xêút nằm trong số các nước thành viên đang phát triển nhanh nhất của tổ chức này.
Bộ trưởng thương mại Angiêri, Amar Boularak, cho biết quốc gia Bắc Phi này đang nỗ lực thúc đẩy thỏa thuận thương mại hiện có với nước láng giềng Tuynidi. Các thoả thuận thương mại tự do cũng đang được tiến hành với 4 quốc gia ngoài Liên minh châu Âu là Aixơlen, Na Uy, Thụy Sĩ, Lítenxtanh và 8 quốc gia Tây Phi bao gồm Bênanh, Buốckina Phasô, Ghinê Bítxao, Bờ Biển Ngà, Mali, Nigiê, Xênêgan và Tôgô

Nguồn: Vinanet