Ông Jones cho rằng, thời tiết nóng và không có mưa trong suốt thời gian thu hoạch sẽ tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho cả nông dân và các nhà chế biến. Còn nguồn nước tưới cho cây, ông cho rằng người trồng sẽ lấy từ các con sông.
Ngành trái cây sấy khô Australia cho biết, cần phải có 2.000 hécta nho quanh khu vực Mildura thì mới đảm bảo an toàn nguồn cung cho thị trường trong nước.
Kể từ năm 1990 đến nay, những người trồng trái cây sấy khô Australia đã xoá bỏ 35% tổng diện tích trồng trọt do giá quá thấp. Năm 2007, Australia có vụ mùa thấp kỷ lục chỉ với sản lượng 11.000 tấn trái cây khô, tuy nhiên các nhà chế biến nước này đang chào mua sản phẩm tới những nông dân là 2.000 AUD/tấn trong năm 2008 này.
 

Nguồn: Vinanet