Hầu hết bộ trưởng nông nghiệp đều lo ngại chất clo mà các nhà sản xuất Mỹ dùng trong quá trình xử lý thịt gia cầm sẽ gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
Tuy nhiên, khả năng dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt gia cầm từ Mỹ vẫn có thể được áp dụng vì báo cáo mới đánh giá về hiện trạng thịt gia cầm của Mỹ do Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu công bố tháng trước cho thấy 4 hóa chất chống khuẩn sử dụng đối với gia cầm giết mổ ở Mỹ không gây hại cho người tiêu dùng. Lệnh cấm nhập khẩu thịt gia cầm của EU đã gây thiệt hại khoảng 180 triệu USD mỗi năm cho ngành sản xuất và chế biến gia cầm Mỹ.
Ngày 20-5, Hàn Quốc tuyên bố sẽ chính thức cấm nhập khẩu thịt bò hơn 30 tháng tuổi của Mỹ.
Vietstock

Nguồn: Internet