Giá lúa gạo xuất khẩu đang trên đà lao dốc. Giá lúa IR 50404 ở An Giang ở mức 5.433 đồng/kg, giảm 617 đồng/kg so với tuần trước; giá lúa OM2514 5733 đồng/kg, giảm 567 đồng/kg so với tuần trước.

Giá gạo nguyên liệu ở Đồng Tháp ở mức 7.250 đồng/kg, giảm so với mức xấp xỉ 8.500 đồng/kg vào giữa tháng 12-2010. Tại Đồng Tháp giá gạo thành phẩm cũng giảm 1.000 đồng/kg so với tháng 12. Gạo thành phẩm 5% tấm hiện đang ở mức 9.000 đồng/kg; giá gạo thành phẩm 25% tấm ở mức 8.200 đồng/kg.Giá gạo xuất khẩu 5% tấm hiện ở mức 495 đô la/tấn, 25% tấm ở mức 464 đô la/tấn.

Giá heo hơi tại các địa phương tiếp tục tăng mạnh, tăng phổ biến từ 2.500-3.500 đồng/kg. Tại Hà Nội và Đà Nẵng, giá heo hơi cùng có mức tăng 3.500 đồng/kg, lên 47.000 đồng/kg và 42.000 đồng/kg. Tại Cần Thơ và TPHCM, giá tăng 2.500 đồng/kg, lên lần lượt 40.000 đồng/kg và 43.000 đồng/kg. Như vậy, so với tuần đầu tiên sau Tết năm ngoái, giá heo hơi tại các thành phố lớn năm nay cao hơn từ 2.000-6.000 đồng/kg. Giá heo đùi cũng tăng khá mạnh trong tuần này, với mức tăng lên tới 7.000 đồng/kg đối với thị trường Cần Thơ. TPHCM là thị trường có mức tăng thấp nhất, chỉ 1.500 đồng/kg.

So với mức giá tuần sau Tết Nguyên đán năm ngoái, giá bán lẻ thịt heo cùng kỳ năm nay cao hơn tới 15.000 đồng/kg tại thị trường Hà Nội, 5.000 đồng/kg tại Đà Nẵng và TPHCM.

Sau khi đạt mức 40.200 đồng/kg vào ngày 7-2-2011 - mức cao nhất từ năm 2006 tới nay - giá cà phê nhân xô đã có những phiên tăng giảm trong các ngày sau đó. Kết thúc ngày 10-2, giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên lại đạt mức đỉnh mới 40.300-40.400 đồng/kg, tăng thêm 500 đồng/kg so với ngày 9-2-2011.

Tại thị trường Hà Nội, giá tiêu đen đã tăng 2.500 đồng/kg, lên mức 94.000 đồng/kg. Tương tự, tại TPHCM và Cần Thơ, giá tiêu đen đều tăng 1.500 đồng/kg, đạt lần lượt 96.500 đồng và 93.000 đồng/kg.

Giá thu mua cá tra, ba sa nguyên liệu của một số doanh nghiệp tại ĐBSCL vẫn giữ ở mức ổn định: 22.500 đồng/kg với cá thịt vàng và 23.300 đồng/kg với cá thịt trắng.

Tại Bạc Liêu, tôm sú nguyên liệu loại 1 cỡ 20 con/kg được bán buôn ở mức 250.000 đồng/kg; cỡ 30 con/kg là 197.000 đồng/kg và 40 con/kg là 140.000 đồng/kg.Tại Cà Mau, giá tôm nguyên liệu nhìn chung không có biến động lớn. Cụ thể, tôm sú loại 1 cỡ 20 con/kg được giao dịch ở mức 230.000 đồng/kg; cỡ 30 con/kg là 175.000 đồng/kg. Riêng tôm cỡ 40 con/kg tăng nhẹ 5.000 đồng/kg, lên mức 140.000 đồng/kg.

Ngược lại với giá tôm sú, giá tôm thẻ bán buôn loại 100 con/kg tại Cà Mau đã giảm nhẹ 3.000 đồng/kg so với trước Tết, xuống 77.000 đồng/kg.

Giá tôm thẻ loại 90-100 con/kg tại ĐBSCL được thu mua ở mức 78.000 đồng/kg. Tại các tỉnh miền Trung, giá tôm thẻ cùng loại là 82.000 đồng/kg.

Tại bốn thành phố lớn, giá urê tuần này đã tăng từ 200-733 đồng/kg so với giá tuần cuối tháng 1-2011. Giá urê tại TPHCM tăng mạnh nhất, tăng 733 đồng/kg, lên mức 9.500 đồng/kg. Tại Đà Nẵng và Cần Thơ, giá urê tuần này đều tăng trên 600 đồng/kg, ghi nhận tại các mức giá lần lượt đạt 9.000 đồng và 9.200 đồng/kg.

Thị trường Hà Nội có mức nhẹ nhất với 200 đồng/kg, đạt 9.200 đồng/kg. Như vậy, nếu so với tháng 1-2011 thì giá urê đầu tháng 2 tại Cần Thơ đã tăng 7,35%, Đà Nẵng tăng 5% và TPHCM tăng 4,1%.

Nguồn: Vinanet