Thời tiết rét đậm, rét hại cộng thêm mưa to trong những ngày qua đã ảnh hưởng lớn đến nguồn cung của các loại rau xanh. Theo đó, giá rau xanh ở Hà Nội đã bị đẩy cao, nhiều loại rau, củ tăng gấp rưỡi thậm chí gấp 2 lần so với ngày thường.

Khảo sát ngày 12/1, tại nhiều chợ đầu mối và các chợ truyền thống như chợ Ngã Tư Sở, chợ phía Nam, Phùng Khoang, chợ Hoàng Văn Thái, Kim Liên, chợ Hôm… giá các loại rau, củ đã tăng từ 1.000-8.000 đồng so với tuần trước.

Đơn cử rau cải thảo có giá 18.000 đồng/kg, tăng 3.000 đồng/kg; bông súp lơ được bán với giá 14.000 đồng/bông, tăng 4.000 đồng/bông; khoai tây tăng giá từ 15.000 đồng/kg lên 18.000 đồng/kg; rau xà lách có giá tăng từ 15.000 đồng/kg lên 20.000 đồng/kg; xu hào trước chỉ từ 3.000-3.5000 đồng/củ nay tăng giá gấp đôi lên thành 6.000-7.000 đồng/củ; cà chua tăng hơn 10.000 đồng/kg từ 15.000 đồng/kg lên 26.000 đồng/kg….

Theo một tiểu thương chuyên bán rau ở chợ đầu mối Ngã Tư Sở cho biết, thời tiết rét đậm kéo dài khiến cho nguồn cung rau không ổn định.

Ngoài ra, mưa to trong những ngày qua cũng khiến nhiều ruộng rau bị dập không thể thu hoạch được, thậm chí nhiều loại rau gặp lạnh không lên mầm được.

Nhiều người tiêu dùng cũng lường trước được việc cứ mưa rét là giá thực phẩm ở Hà Nội lại tăng nên chỉ còn cách thắt chặt chi tiêu để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, các tiểu thương cũng nhận định, nếu tình hình thời tiết ấm dần lên thì giá cả các mặt hàng sẽ sớm ổn định trở lại khi cung cầu ổn định.

Nguồn: Vietnamplus

 

Nguồn: Vinanet