Đi kèm với đó là điều kiện mỗi lô hàng sản phẩm xương thịt bò phải có một văn bản đồng ý của CFS cùng với nó là giấy chứng nhận kiểm dịch động vật. CFS sẽ giám sát chặt chẽ tình hình và xem xét các yêu cầu nhập khẩu trong trường hợp cần thiết.

Hiện tại, chỉ có sườn bò và các sản phẩm có xương của Canada, ngoại trừ xương sống, của bò dưới 30 tháng tuổi được phép nhập khẩu vào Hồng Kông.

Thịt bò Canada tạm thời bị ngừng nhập khẩu vào Hồng Kông từ tháng 5/2003 sau khi nước này phát hiện có dịch bò điên. Lệnh cấm nhập khẩu thịt bò không xương từ Canada đã được dỡ bỏ từ tháng 11/2004.

Nguồn: Vinanet