Hiệp hội Ca cao Indonesia cho biết, Indonesia đang đặt ra mục tiêu sẽ trở thành nước sản xuất ca cao lớn thứ hai thế giới trong vòng 5 năm tới.

Halim Abdul Razak, chủ tịch hiệp hội cho biết, hiện sản lượng ca cao của nước sản xuất ca cao lớn thứ ba thế giới này là 600.000 tấn và Indonesia đặt mục tiêu sẽ đạt sản lượng 900.000 tấn trong vòng 5 năm tới. Khi đó, Indonesia sẽ vượt Ghana-hiện đang giữ vị trí số 2- trở thành nước sản xuất ca cao lớn thứ hai thế giới chỉ sau Bờ Biển Ngà.

Chủ tịch Halim hy vọng, với việc tăng sản lượng, ngành sản xuất sôcôla của Indonesia sẽ có triển vọng hơn và sớm đưa Cadbury-một công ty sản xuất sôcôla hàng đầu của Indonesia- quay trở lại đầu tư trong nước. Hồi năm ngoái, PT Cadbury Indonesia đã đóng cửa nhà máy sản xuất của mình ở Jakarta và chuyển sang đầu tư tại Thái Lan.

Nguồn: Reuter